Tỷ phú Ấn Độ giàu thứ 4 thế giới

Tỷ phú Ấn Độ giàu thứ 4 thế giới

Người giàu nhất châu Á – Mukesh Ambani đã vượt ông chủ LVMH trong danh sách người giàu của Bloomberg, với tài sản 80,6 tỷ USD.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Chủ tịch Reliance Industries Mukesh Ambani đã tăng 22 tỷ USD năm nay, lên 80,6 tỷ USD. Ông hiện giàu hơn ông chủ LVMH Arnault (tài sản 80,2 tỷ USD).

Sau phiên giao dịch cuối tuần, tài sản của Ambani tăng hơn 300 triệu USD. Trong khi đó, Arnault mất hơn 1,2 tỷ USD. Cổ phiếu LVMH gần đây đi xuống, do người dân hạn chế mua hàng thời trang xa xỉ trong đại dịch.

Tỷ phú Mukesh Ambani trong một sự kiện của Reliance. Ảnh: Reuters

Người giàu nhất thế giới vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos với 187 tỷ USD. Xếp sau là Bill Gates và Mark Zuckerberg với lần lượt 121 tỷ USD và 102 tỷ USD.

Vài tuần gần đây, tài sản của người giàu nhất châu Á liên tiếp vượt qua các tài phiệt hàng đầu thế giới, từ CEO Tesla Elon Musk, hai đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin đến tỷ phú đầu tư Warren Buffett.

Dù đế chế của Ambani cũng chịu tác động mạnh khi nhu cầu dầu thô lao dốc trong đại dịch, cổ phiếu hãng này vẫn tăng hơn gấp đôi kể từ đáy tháng 3. Nguyên nhân là mảng dịch vụ kỹ thuật số của công ty nhận tiền đầu tư từ hàng loạt đại gia như Facebook và Google.

Đế chế năng lượng của Ambani đang dần chuyển sang thương mại điện tử. Các đại gia công nghệ toàn cầu đều muốn hưởng lợi từ lĩnh vực đang tăng trưởng rất nhanh này tại Ấn Độ. Gần đây, quốc gia đông dân thứ nhì thế giới được nhà đầu tư ngoại quan tâm, đặc biệt là từ Thung lũng Silicon. Google tháng trước cũng cho biết sẽ chi 10 tỷ USD trong vài năm tới để giúp tăng tốc số hóa nền kinh tế này.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Theo Vnexpress.net

Trả lời