Lên mạng làm “sổ đỏ” giả để lừa đảo hơn 1,4 tỷ đồng

Lên mạng làm “sổ đỏ” giả để lừa đảo hơn 1,4 tỷ đồng

VOV.VN – Để thực hiện hành vi lừa đảo, Bùi Văn Tuấn (SN 1991, Tân Lạc, Hòa Bình) lên mạng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi lừa của nạn nhân hơn 1,4 tỷ đồng.

Ngày 7/7, Công an huyện Tân Lạc (Hòa Bình) vừa làm rõ, bắt đối tượng Bùi Văn Tuấn (SN 1991, Tân Lạc, Hòa Bình) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, đối tượng Bùi Văn Tuấn khai nhận đã làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa bán cho chị Bùi Thị P với giá 1,7 tỷ đồng nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Bùi Văn Tuấn đã nhận được của chị Bùi Thị P số tiền 1,4 tỷ đồng.

Cụ thể, vào khoảng tháng 8/2022, chị P có nhu cầu mua đất ở địa bàn huyện Tân Lạc. Qua tìm hiểu các hội nhóm mua bán đất trên mạng xã hội Facebook, chị P có quen biết một người môi giới đất tên là Quang ở Tân Lạc, sau đó Quang đã giới thiệu chị P với Bùi Văn Tuấn.

Quá trình trao đổi, làm việc, Tuấn đã dẫn chị P vào khu vực rừng phòng hộ tại Khu Mường Phoi, thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) và bảo là mình đang thu mua đất ở khu vực này được khoảng 5ha.

Sau khi chị P đồng ý mua đất, Tuấn lên mạng tìm các đối tượng làm giả giấy tờ, đặt 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình để lừa nạn nhân. Đến khi chuyển cho Tuấn hơn 1,4 tỷ thì chị P mới biết bị lừa và trình báo với cơ quan công an.