Sập bẫy sàn ngoại hối trên mạng, người phụ nữ bị mất hàng trăm triệu đồng

Sập bẫy sàn ngoại hối trên mạng, người phụ nữ bị mất hàng trăm triệu đồng

Sáng 29-5, Công an TP Hà Nội thông tin, hiện nay xuất hiện các sàn giao dịch ngoại hối trái phép, thu hút nhiều người tham gia đầu tư. Các sàn được giới thiệu các dự án có nguồn gốc từ nước ngoài, liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới với lãi suất cam kết 10%-30%/tháng.

Thời gian đầu, các sàn này sẽ để người đầu tư có lãi, kích thích nạp thêm tiền. Sau đó, chúng sẽ tư vấn để “con mồi” nạp tiền nhiều hơn rồi sẽ khóa tài khoản, không cho rút tiền.

Cụ thể, vừa qua, một người phụ nữ ở quận Long Biên đã mất nửa tỷ đồng khi đầu tư tiền vào “sàn ngoại hối quốc tế”. Theo đơn trình báo, vào ngày 5-5, chị P. (sinh năm 1991; trú tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) có nhận được lời mời tham gia “đầu tư ngoại hối quốc tế” qua trang web Lfrdefi.com.

Theo quảng cáo, sàn có giấy chứng nhận quốc tế, được kiểm định, đánh giá chất lượng, với cam kết kiếm nhiều tiền với lãi suất 10%-30%. Sau khi được tư vấn, chị P. đã nạp 200 triệu đồng nhưng sau đó không thể rút được tiền. Lúc này chị mới nghi ngờ mình bị lừa và đến Công an phường Thượng Thanh, quận Long Biên trình báo.

Liên quan tới thủ đoạn này, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước thông tin các sàn giao dịch nước ngoài đầu tư với lãi suất cao để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây thiệt hại về tài sản cho người tham gia.