Khối tài sản tỷ USD của Kanye West

Khối tài sản tỷ USD của Kanye West

Kanye West, người vừa tuyên bố tranh cử tổng thống, thách thức Trump, là ca sĩ kiêm nhà thiết kế thời trang thể thao có tài sản 1,3 tỷ USD.

Rapper Kanye West vừa tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ, với tư cách ứng cử viên đảng Birthday Party. Các cố vấn của West trong chiến dịch tranh cử hiện là vợ anh, sao truyền hình thực tế Kim Kardashian-West, và tỷ phú Elon Musk.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, Kanye West hiện có tài sản 1,3 tỷ USD. Anh được đưa vào danh sách tỷ phú hồi tháng 4/2020.

West năm nay 43 tuổi và là người nổi tiếng có thu nhập cao nhì thế giới năm nay, với 170 triệu USD, theo xếp hạng của Forbes. Năm 2014, Forbes cho biết tài sản của West chỉ vào khoảng 30 triệu USD.

Kanye West hiện sở hữu số tài sản tỷ USD. Ảnh: GC Image

Là một ca sĩ, nhưng phần lớn tài sản của West đến từ dòng giày thể thao Yeezy, được Forbes đánh giá là “một trong những câu chuyện bán lẻ vĩ đại nhất thế kỷ”. Cổ phần của anh tại đây có giá 1,26 tỷ USD. Đây là dòng sản phẩm West hợp tác ra mắt với Nike năm 2009, sau đó hợp tác với Adidas năm 2013. Năm ngoái, Yeezy được Bank of America định giá 3 tỷ USD.

Bên cạnh đó, West có 17 triệu USD tiền mặt và khoảng 35 triệu USD cổ phiếu. Các tài sản nổi tiếng khác của anh, theo hồ sơ gửi cho Forbes, còn gồm 81 triệu USD nhà và 21 triệu USD đất. Hai vợ chồng West và Kim Kardashian – một ngôi sao truyền hình thực tế tại Mỹ – nổi tiếng với việc sở hữu nhiều bất động sản tại Los Angeles và Wyoming.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 trên radio, West cho biết anh muốn trở thành “một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất mọi thời đại, như Howard Hughes với máy bay và Henry Ford với xe hơi”.

Dĩ nhiên, West cũng là một trong những ca sĩ giàu thành tích và kiếm được số tiền không nhỏ từ ngành này. Forbes cho biết hãng đĩa GOOD Music và các tác quyền liên quan của West được định giá ít nhất 90 triệu USD. Tuy nhiên, tạp chí này cho rằng West có ít tài liệu chứng thực các con số đó và anh cũng có khoản nợ khoảng 100 triệu USD nữa. Tổng cộng lại, West sở hữu tài sản khoảng 1,3 tỷ USD.

Dù được đưa vào danh sách tỷ phú, West vẫn không hài lòng với Forbes và cho rằng tạp chí này đã định giá thấp tài sản của mình. “Không phải là 1 tỷ USD. Lẽ ra phải là 3,3 tỷ USD chứ”, West cho biết hồi tháng 4. Thậm chí, từ năm ngoái, West đã không hài lòng với một bài đăng trên Forbes về việc từ chối công nhận anh là tỷ phú.

Hà Thu (theo Forbes, Guardian)

Theo Vnexpress.net

Trả lời