Hai anh em kiếm 32.000 USD mỗi tháng nhờ Ethereum

Hai anh em kiếm 32.000 USD mỗi tháng nhờ Ethereum

Mỹ – Ishaan Thakur, 14 tuổi và em gái Aanya, 9 tuổi học cách khai thác Ethereum với sự giúp đỡ của YouTube và người cha.

Đầu năm nay, ông Manish, cha của Ishaan và Aanya, sống ở Dallas, kể cho họ nghe chuyện giá Bitcoin tăng vọt lên hơn 50.000 USD và bộ đôi nhí lập tức mơ về ý tưởng kiếm tiền từ việc khai thác Ethereum.

“Chúng em ban đầu muốn đầu tư vào Bitcoin, nhưng không có tiền mua”, Ishaan chia sẻ trên Dallas Morning News. “Vì vậy, chúng em quyết định mua thiết bị để khai thác tiền điện tử Ethereum”.

Hai anh em bắt đầu khai thác từ tháng 3 với một máy tính chơi game cũ và kiếm được 1.000 USD trong tháng đầu tiên. Sau mỗi tháng, họ lại sử dụng doanh thu để mua thêm thiết bị và lập hẳn một công ty của riêng vào tháng 4 với tên Flifer Technologies. Trong tháng vừa qua, họ kiếm được hơn 32.000 USD.

Aanya Thakur (trái) và anh trai Ishaan thảo luận về thiết bị khai thác tiền điện tử trong garage. Ảnh: Dallas Morning News.

Ishaan, học sinh lớp 9 tại trường trung học Frisco, cho biết: “Em từng nghĩ mình không thể khai thác tiền điện tử vì nó quá cao siêu, nhưng với hướng dẫn của các video trên YouTube và sự giúp đỡ của bố và em gái, em đã đã làm được”.

Theo Coindesk, Bitcoin là đồng tiền điện tử lớn nhất trên thế giới với giá trị khoảng 44.455 USD/đồng và giá trị thị trường là 835 tỷ USD. Ethereum lớn thứ hai với giá trị khoảng 3.055 USD/đồng và giá trị thị trường 357 tỷ USD. Hai anh em cho rằng Bitcoin đã trở nên quá cạnh tranh nên chọn Ethereum.

Tuy nhiên, việc khai thác tiền điện tử của hai người gặp phải trở ngại lớn đi kèm với đại dịch Covid-19, đó là thiếu chip.

Hai anh em đăng ký nhận thông tin cập nhật về nguồn cung cấp từ Best Buy và Micro Center. Khi nhận được email thông báo có hàng, họ sẽ phải xếp hàng cả tiếng trước khi cửa hàng mở cửa.

“Thông thường có hàng trăm người xếp hàng mua các bộ phận dàn khai thác nhưng hầu hết đều tìm cách bán lại chúng với giá cao hơn để lấy lãi”, Ishaan nói.

Ông Manish, cha của cặp đôi nhí và là một cựu giám đốc ngân hàng đầu tư Phố Wall, đã vay một khoản tiền nhỏ để giúp hai con mua lượng máy móc ban đầu.

“Khai thác tiền điện tử cũng giống như khai thác vàng hoặc kim cương”, Ishaan nói. “Thay vì sử dụng xẻng, bạn khai thác bằng máy tính. Thay vì tìm vàng hoặc kim cương trong mỏ, bạn sẽ tìm tiền điện tử”.

Hiện hai anh em có 14 dàn “trâu cày” và 82 bộ xử lý khai thác Ethereum và năm dàn nhỏ với 12 bộ xử lý khai thác Raven Coin. Họ cũng đặt hàng thêm bốn dàn mới từ Trung Quốc với bộ xử lý tích hợp sẵn. Hoạt động đào tiền điện tử chính của hai anh em hiện được đặt tại một trung tâm dữ liệu có máy lạnh ở Dallas, nhưng vẫn duy trì một phần nhỏ trong garage gia đình.

Ishaan và Aanya cho biết điều quan trọng đối với họ là sử dụng năng lượng tái tạo, với chi phí khoảng 12 cent cho mỗi kilowatt giờ so với năng lượng truyền thống có giá khoảng 10 cent. Sự khác biệt về chi phí không đáng kể so với những gì họ tạo ra, như hóa đơn tiền điện tháng trước là 2.500 USD.

Anh em Thakurs hy vọng lợi nhuận từ khai thác Ethereum sẽ giúp họ tự trang trải chi phí học đại học. Hiện họ đã bán một số Ethereum nhỏ để trả cho các chi phí như hóa đơn điện, card đồ họa, phần mềm và trung tâm dữ liệu.

Ishaan cho biết cậu đang cố gắng cập nhật kiến thức về thế giới tiền điện tử và không muốn tiết lộ với bạn bè về dự án mới nhất của mình. “Hầu hết trẻ em thích chơi trò chơi trên máy tính. Nhưng chúng em muốn tự xây dựng cỗ máy của riêng mình”, Ishaan nói.

Đăng Thiên (theo Dallas Morning News)

Nguon: https://vnexpress.net/hai-anh-em-kiem-32-000-usd-moi-thang-nho-ethereum-4341960.html