Bí quyết bán nhà nhanh và được giá

Bí quyết bán nhà nhanh và được giá

(VTC News) – Môi giới bất động sản chuyên nghiệp tư vấn nhiều bí quyết để bán nhà nhanh và được giá, ai cũng nên tham khảo.

Bất kỳ ai khi có nhu cầu chuyển nhượng bất động sản cũng đều mong muốn bán nhanh và được giá. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không phải lúc nào, người bán cũng có thể nhanh chóng làm được việc này. Thực tế thường là nếu muốn bán đúng với mức giá đưa ra phải chờ lâu hoặc muốn chốt sớm thì lại phải bán dưới mức giá mong muốn.

Giới môi giới bất động sản vẫn “rỉ tai” nhau về những bí quyết để bán nhà nhanh và được giá.

Bí quyết đầu tiên chính là luôn để nhà nhà gọn gàng, sạch đẹp. Theo đó, trước khi để khách đến xem nhà, bạn nên dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, cần loại bỏ đi những vật dụng không cần thiết hoặc đã cũ, tẩy đi những vết bẩn. Điều này nhằm tăng tính thẩm mỹ, hấp dẫn của ngôi nhà để tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng trong lần tiếp xúc đầu tiên.

Bí quyết bán nhà nhanh và được giá - 1

Tạo diện mạo đẹp cho căn nhà là bí quyết đầu tiên để bán nhà nhanh và được giá. (Ảnh minh họa: Internet)

Vì thếm nếu cần thiết, nên sơn mới căn nhà, chỉnh sửa hệ thống chiếu sáng. Những bóng đèn bị hư hỏng cần phải thay ngay, những mảng tưởng bị bong tróc mọc rêu cần được sơn mới. Bởi việc để chúng trong hiện trạng cũ kỹ sẽ làm mất thiện cảm của khách hàng. Một ngôi nhà đầy đủ ánh sáng sẽ tạo được cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Bạn cũng tuyệt đối không nên để sót lại những cánh cửa hư, vòi nước bị rò rỉ. Việc sửa chữa những vấn đề nhỏ này không mất quá nhiều tiền. Việc của bạn là bỏ ra chút thời gian nhỏ để khoác lên ngôi nhà cũ một diện mạo mới giúp khách hàng thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trang trí thêm cây cảnh cho ngôi nhà cũng là cách để tăng tốc độ bán nhà nhanh chóng hơn vì nó sẽ giúp ngôi nhà trở nên có sức sống hơn.

Một vấn đề rất quan trọng nữa đó là thiết lập giá cả hợp lý. Người bán luôn có tâm lý muốn giá cao hơn giá thực tế, tăng lợi nhuận và không muốn hạ giá. Nhưng đây sẽ chính là sự cản trở, khiến ngôi nhà của bạn bán lâu hơn so với dự định ban đầu.

Vì nếu bạn cần bán nhà nhanh giữa thời điểm thị trường không tốt nhưng lại đưa ra mức giá cao thì việc bán nhà sẽ bị chậm lại, thậm chí kể cả khi bạn chấp nhận bỏ thời gian để chờ đợi cũng khó có thể đạt được mức giá như mong muốn ban đầu.

Nhiều môi giới tư vấn, giá nhà rao bán chỉ nên mang tính tương đối, thậm chí phải thay đổi trong từng thời điểm, trường hợp. Vì thế, bạn cần tham khảo và lắng nghe ý kiến của những người có chuyên môn về định giá nhà.

Tuy nhiên, cũng không nên vì muốn bán nhà nhanh nên đẩy giá xuống mức thấp nhất, điều này sẽ khiến bạn bị thiệt trong lúc thương lượng giá. Hầu hết người mua nhà nào cũng mặc cả, khi đó mức giá bạn đưa ra ban đầu sẽ ảnh hưởng tới phần lợi nhuận, thậm chí có thể khiến bạn bán với giá thấp hơn hẳn thị trường.

Vậy nên, bí quyết là hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để đưa ra mức giá hợp lý và sau khi thương lượng với người mua nếu ưng ý lúc đó việc hạ giá sẽ trở nên dễ dàng và ít thiệt hại cho người bán hơn.

Bí quyết bán nhà nhanh và được giá - 2

Việc định giá nhà trước khi bán vô cùng quan trọng để có thể đi đến kết quả tốt đẹp. (Ảnh minh họa)

Một lưu ý cần thiết đó là không phụ thuộc hoàn toàn vào những ý kiến bên ngoài, mà chính người bán cũng phải cập nhật giá thị trường để đưa ra ý kiến chính xác. Vì dù sao, đó cũng là tài sản của bạn, là quyền lợi tài chính của bạn chứ không phải của môi giới, chuyên gia hay bất kỳ ai khác. Đồng thời, người bán cũng phải tiếp thu ý kiến của khách hàng và để có mức giá phù hợp với lợi ích của đôi bên. Như vậy, việc bán nhà nhanh là không hề khó.

Một bí quyết nữa theo các môi giới, đó là việc bỏ thời gian để soạn một tin rao bán hấp dẫn và đầy đủ nhằm đăng tải ở trên các trang mạng xã hội. Đây là kênh tốt nhất trong vấn đề quảng cáo và thông tin. Trong thời đại Internet tạo tương tác cao như hiện nay, một thông tin cập nhật kịp thời sẽ được lan tỏa nhanh chóng và rộng rãi.

Việc cập nhập các kênh thông tin online sẽ giúp việc rao bán của bạn trở nên hiệu quả hơn so với báo giấy có thời gian đăng ngắn hạn. Rao bán nhà trên online, bạn cũng cần chú ý đến hình ảnh. Việc chụp hình các góc trong ngôi nhà với những vật dụng điển hình, view, hướng đều đóng vai trò rất quan trọng. Chất lượng ảnh cần rõ nét, nếu quay được video đẹp càng tăng tính tương tác thú vị với người xem.

Chọn đúng nơi để đăng tin còn là cách để việc bán nhà được đẩy nhanh. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin hoặc soạn thảo một mẩu tin đăng ngắn gọn bên tư vấn sẽ giúp bạn thao tác và tiến hành đăng bài để thu hút người đọc. 

Một tin rao chi tiết và đầy đủ thông tin sẽ là điểm cộng vô cùng tuyệt vời nhưng nếu bạn không chọn đúng kênh truyền thông tin uy tín thì tính hiệu quả cũng sẽ bị ảnh hưởng. Dựa vào các kênh thông tin truyền thông phát triển như hiện nay sẽ giúp người bán nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng từ đó cơ hội bán nhà nhanh sẽ tăng cao hơn.

Bán nhà nhanh cũng cần đến tính kiên nhẫn, thường xuyên cập nhật thông tin từ các kênh. Bất động sản là một món hàng đặc biệt và luôn có giá trị cao nên thông thường số người đến tham khảo nhiều hơn là số người muốn đến và mua ngay. Mỗi người mỗi ý, sẽ có khen và chê nên nó đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn, chờ đợi để đạt được mức giá mong muốn.

Ngoài ra, bạn nên cập nhật thông tin đăng thường xuyên, kiến thức thị trường trên các trang web, mạng xã hội nói chung và trang cá nhân nói riêng để gợi nhớ và tăng mức độ quan tâm đến mặt hàng đang rao bán đến khách hàng. 

Đào Bích (tổng hợp)