3 nguyên nhân khiến có người mãi mãi là kẻ thất bại, không muốn như vậy thì nhất định phải tránh xa

3 nguyên nhân khiến có người mãi mãi là kẻ thất bại, không muốn như vậy thì nhất định phải tránh xa

Ngọc Khánh |

(Tổ Quốc) – Điều quan trọng bạn cần thực hiện là có niềm tin vào bản thân và vào những gì bạn có thể hoàn thành.

2020 là một năm đầy khó khăn và biến động. Dịch bệnh Covid-19 đang làm thay đổi cả thế giới. Điều quan trọng là chúng ta phải rũ bỏ mọi hoảng loạn sau đại dịch, điều chỉnh tinh thần của mình để nhìn mọi thứ từ góc độ tích cực. 

Dù có bất kỳ tình huống kinh tế tiêu cực nào mà bạn có thể gặp phải do kết quả của những tháng ngày cách ly xã hội, tôi cũng muốn bạn biết rằng chúng ta vẫn có sức mạnh để thay đổi tình hình. Chúng ta hoàn toàn có thể phát triển bản thân hơn, bất chấp những thất bại nhận thức nằm trong bạn.

Vì vậy, trách nhiệm thực hiện giải pháp để thay đổi tình hình và đạt được sự thành công mà bạn mong muốn nằm ngay trên đôi vai bạn. Tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 điều hàng đầu kìm hãm sự thành công nếu bạn không thực hiện một số điều chỉnh.

Đây là những bước tương tự mà tôi đã thực hiện trong thời gian cách ly xã hội trước, điều đó dẫn đến việc tôi được xuất bản bài báo trên báo quốc gia đầu tiên, tự xuất bản cuốn sách đầu tiên và ra mắt khóa đào tạo trực tiếp ảo đầu tiên. Tất cả những thành tựu này đều có được trong thời gian tôi ở nhà.

Thiếu quyết định đúng đắn

Điều này có thể là do bạn thiếu một mục tiêu rõ ràng để có thể hoàn thành được trong cuộc sống. Để gặt hái thành công, điều đầu tiên là bạn phải đưa ra quyết định rõ ràng. Với quyết định đó, tầm nhìn xa là điều cần thiết để hoàn thành mục tiêu cuối cùng của bạn và không bỏ cuộc trên đường đi.

Mặc dù có bất kỳ tình huống kinh tế tiêu cực nào bạn có thể gặp phải do kết quả của những tháng ngày cách ly xã hội, tôi muốn bạn biết rằng chúng ta vẫn có sức mạnh để thay đổi tình hình và phát triển bản thân hơn, bất chấp những thất bại nhận thức nằm trong bạn.

“Những thứ lớn lao đều bắt đầu từ nhỏ bé” – Jeff Bezos đã từng nói như vậy. Một khi quyết định làm một việc gì đó, bạn cần viết kế hoạch rõ ràng. Bạn phải hiểu rằng, một khi đã dấn thân, bạn phải theo đuổi tới cùng bằng niềm tin và sự kiên trì, quyết liệt, có như vậy, mới mong có một ngày thành công. 

Không thực hiện tức thời, nhất quán trong hành động

Bước tiếp theo là hành động ngay lập tức, mặc dù bạn không thực sự biết phải làm gì. Đây là điều rất nhiều người bị bối rối và mắc kẹt. Họ nghĩ rằng họ cần biết mọi thứ để biến giấc mơ thành hiện thực.

Giải pháp thực sự đơn giản như thế này: Thực hiện 2 hành động mỗi ngày sẽ giúp bạn tiến gần hơn một chút đến mục tiêu của mình. Điều này sẽ đòi hỏi kỷ luật từ phía bạn, vì sẽ có nhiều rủi ro và nản chí khi bạn thực hiện mục tiêu.

Tin tôi đi, tôi đã làm được điều đó. Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ, nhưng bạn phải nhất quán trong hành động của mình. Cuối cùng, tất cả các bước nhất quán nhỏ đó sẽ có hiệu ứng theo cấp số nhân sẽ giúp bạn hướng tới thành công nhanh hơn.

Những bước siêu nhỏ này cũng giúp bạn tránh bị mắc kẹt trong sự áp lực do thiếu kiến ​​thức hoặc quy mô nhận thức của nhiệm vụ bạn đề ra. Tôi hy vọng những điều này sẽ giúp bạn trên hành trình vĩ đại của bạn trong năm nay!

Tin tôi đi, tôi đã làm được điều đó. Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ, nhưng bạn phải nhất quán trong hành động của mình. Cuối cùng, tất cả các bước nhất quán nhỏ đó sẽ có hiệu ứng theo cấp số nhân sẽ giúp bạn hướng tới thành công nhanh hơn.

Thiếu niềm tin

Đôi khi cuộc sống có một sự khiêm tốn nào đó khiến chúng ta khó bứt phá, ngay cả những người lớn tuổi nhất trong chúng ta, điều này có thể khiến chúng ta cảm thấy nhỏ bé và bất lực. Đây là một cảm giác phổ biến mà nhiều người đã trải qua.

Bạn được sinh ra và có một kế hoạch tuyệt vời cho cuộc sống. Điều quan trọng bạn cần thực hiện là có niềm tin vào bản thân và vào những gì bạn vẫn có thể hoàn thành.

Hãy nắm bắt cuộc sống của bạn và nhìn lại tất cả những thành tựu của bạn. Những chiến thắng và ký ức không chỉ là hình thức, chúng là bước đệm để bạn truy cập và kéo sức mạnh và cảm hứng từ mọi lúc, mọi nơi và mãi mãi.

Đánh giá những gì bạn cần để đạt được những chiến thắng đó và biết rằng một sự chiến thắng vẫn ở trong bạn. Vì bạn đã giành chiến thắng trong quá khứ, điều đó có nghĩa là bạn có thể giành chiến thắng ngay bây giờ và trong tương lai.

(Theo chia sẻ của Michael Dillard – Nhà văn tự do tại Addicted2success)

Theo ttvn.toquoc.vn

Trả lời