Elon Musk giàu hơn Warren Buffett

Elon Musk giàu hơn Warren Buffett

Elon Musk hiện sở hữu hơn 70 tỷ USD, cao hơn Warren Buffett, nhờ cổ phiếu Tesla liên tục tăng giá thời gian qua.

Cổ phiếu Tesla hôm qua tăng 11%, kéo tài sản của CEO Elon Musk lên thêm 6,1 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Theo đó, Musk hiện có 70,5 tỷ USD, vượt huyền thoại đầu tư Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới. Ông thậm chí xếp trên các đại gia công nghệ khác như ông chủ Oracle Larry Ellison và đồng sáng lập Google Sergey Brin.

CEO Tesla Elon Musk trong một sự kiện của công ty. Ảnh:Reuters

Trong khi đó, tài sản của Buffett tuần này đi xuống sau khi quyên góp 2,9 tỷ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway để làm từ thiện. Nhà đầu tư 89 tuổi đã cho đi hơn 37 tỷ USD cổ phiếu kể từ năm 2006. Hiện ông sở hữu khoảng 69,2 tỷ USD.

Musk nắm một phần năm cổ phiếu Tesla. Số cổ phần này đóng góp phần lớn tài sản cho ông. Cổ phần của Musk trong hãng du lịch vũ trụ SpaceX có giá khoảng 15 tỷ USD.

Năm nay, cổ phiếu Tesla đã tăng 269%. Việc vốn hóa hãng xe điện liên tục đi lên giúp Musk được thưởng số cổ phiếu trị giá 595 triệu USD năm nay và trở thành CEO được trả lương cao nhất Mỹ.

Trước Musk, các doanh nhân công nghệ khác như Steve Ballmer – cựu CEO Microsoft và đồng sáng lập Google Larry Page, Sergey Brin cũng đã vượt Buffett trên bảng xếp hạng người giàu. Tài phiệt Ấn Độ Mukesh Ambani hiện cũng xếp trên tỷ phú đầu tư này.

Mike Novogratz – nhà quản lý tài sản kỳ cựu tại Mỹ cảnh báo vốn hóa các hãng công nghệ đang tăng quá cao và nhà đầu tư nhỏ nên rời lĩnh vực này trước khi nó lao dốc. “Đây rõ ràng là một bong bóng”, ông nhận xét, “Nền kinh tế đang đi xuống, Covid-19 vẫn hoành hành, nhưng các hãng công nghệ vẫn lập kỷ lục mới mỗi ngày”.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Theo Vnexpress.net

Trả lời