Bị tố lừa đảo, sàn giao dịch tiền số Hàn Quốc khiến 69.000 nhà đầu tư “khóc ròng”

Bị tố lừa đảo, sàn giao dịch tiền số Hàn Quốc khiến 69.000 nhà đầu tư “khóc ròng”

VOV.VN – Sàn giao dịch tiền số đa cấpV Global Exchange của Hàn Quốc vừa bị tố lừa đảo 69.000 nạn nhân, chiếm đoạt 3,5 tỷ USD.

Bị tố lừa đảo, sàn giao dịch tiền số Hàn Quốc – V Global Exchange trị giá gần 3,5 tỷ USD đang khiến khoảng 69.000 nhà đầu tư chịu thiệt hại sau khi hàng trăm nạn nhân đệ đơn kiện V Global Exchange ra tòa vị tội gian lận 3.800 tỷ won.

Vì lòng tham lãi suất cao, nhiều nạn nhân vẫn bất chấp rủi ro để đầu tư vào V Global Exchange. (Ảnh: forkast.news)

V Global Exchange dụ dỗ các nhà đầu tư bằng cam kết trả lãi cao ngất ngưỡng tới 300% nhưng sau đó không thực hiện theo đúng thỏa thuận. Hàng chục nghìn nạn nhân, trong đó có nhiều người cao tuổi đã về hưu và các bà nội trợ hiện đã trắng tay và đang kêu cứu.

Vụ lừa đảo này có quy mô lên tới gần 3,5 tỷ USD. Sàn giao dịch V Global Exchange tuyển dụng những thành viên mới vào mô hình coin đa cấp và hứa hẹn mức lợi nhuận khổng lồ để đánh vào lòng tham của các nạn nhân thiếu hiểu biết.

Cụ thể, sàn giao dịch V Global Exchange đã yêu cầu thành viên mới phải tạo tài khoản với số dư tối thiểu 6 triệu Won (tương đương 5.300 USD), kèm theo mức siêu lợi nhuận được đảm bảo là 18 triệu won.

Bên cạnh đó, sàn này cũng hứa hẹn với người dùng rằng sẽ nhận thêm 1,2 triệu won (tương đương 1.060 USD) tiền hoa hồng nếu họ giới thiệu một nhà đầu tư khác cùng tham gia.

Hiện, các cơ quan chức năng Hàn Quốc đang vào cuộc điều tra và xử lý vi phạm của sàn giao dịch này./.

Trần Ngọc/VOV.VN (lược dịch)
Theo topforexranking.com, forkast.news

Nguồn: https://vov.vn/kinh-te/bi-to-lua-dao-san-giao-dich-tien-so-han-quoc-khien-69000-nha-dau-tu-khoc-rong-870433.vov