Tin vào “bạn Facebook”, cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc làm mại dâm

Tin vào “bạn Facebook”, cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc làm mại dâm

VOV.VN – Do tin tưởng vào bạn mới quen trên Facebook, chị T. (SN 1994, Thanh Hóa) đã bị lừa sang Trung Quốc làm nghề mại dâm.

Ngày 22/7, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vụ Buôn bán người với hai bị cáo là Lê Nguyên Tùng (SN 1994, Thạch Thành, Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Thảo (SN 1992, Thạch Thành, Thanh Hóa). Bị hại trong vụ án là chị N.T.T (SN 1994, Thanh Hóa).

Theo cáo trạng cũng như diễn biến phiên tòa, sau nhiều năm bị ép sang Trung Quốc làm nghề mại dâm, đầu năm 2018, chị T. được công an Trung Quốc trao trả về Việt Nam. Do mặc cảm, phải đến hơn 1 năm sau chị T. mới làm đơn tố cáo những kẻ đã lừa bán mình.

Hai bị cáo tại tòa. (Ảnh: Văn Ân)

Cụ thể, khoảng năm 2015, nhờ mạng xã hội Facebook, chị T. đã quen bị cáo Tùng. Thời điểm này, chị T. thường nhắn tin với Tùng. Sau đó, bị cáo rủ chị T. đi cắm trại ở Bắc Ninh. 

Tùng quen biết một người Việt Nam sống ở Trung Quốc tên là Thoa. Lúc này, bị cáo có ý định bán chị T. sang Trung Quốc để kiếm tiền. Tùng liên lạc với Thoa thì Thoa nói sẽ trả 21 triệu đồng nếu phi vụ trót lọt. Thoa bảo Tùng chỉ cần đưa nạn nhân ra Móng Cái (Quảng Ninh) sẽ có người đón vượt biên.

Tháng 8/2015, hai bị cáo Tùng và Thảo, cùng chị T. bắt đầu chuyến “cắm trại”. Tùng nói với chị T. là đi Đồ Sơn (Hải Phòng) nhưng xe lại đi ra Móng Cái.

Đến đây, Tùng bảo chị T. là sang Trung Quốc thăm người họ hàng. Tại Móng Cái, một người đàn ông Trung Quốc chờ sẵn để đưa 3 người vượt biên. Khi vào sâu nội địa Trung Quốc, Tùng chuyển chị T. cho đối tượng Thoa để lấy 21 triệu đồng. Số tiền này Tùng và Thảo chia nhau.

Sau khi mua chị T., đối tượng Thoa bắt nạn nhân phải làm nghề mại dâm ở các nhà nghỉ Trung Quốc. Đến năm 2018 chị T. mới được công an Trung Quốc đưa về Việt Nam.

HĐXX xác định hành vi của các bị cáo làm tổn hại nghiêm trọng đến tinh thần, sức khỏe của nạn nhân, cần có bản án nghiêm khắc để răn đe. Bị cáo Lê Nguyên Tùng với vai trò chủ mưu phải nhận mức án nặng hơn.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Lê Nguyên Tùng 12 năm tù và Nguyễn Văn Thảo 10 năm tù cùng về tội Buôn bán người./.

Trả lời