Gia đình, Hướng dẫn nấu ăn, Thông tin
Tác dụng của chân gà hầm thuốc bắc
(VTC News) – Dưới đây là những tác dụng của chân gà hầm thuốc bắc với sức khỏe.
Chân gà thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Dưới đây là những tác dụng của chân gà hầm thuốc bắc.
Tác dụng của chân gà hầm thuốc bắc
Chân gà gồm xương chân gà, gân gà, da gân; mỗi bộ phận đều chứa các thành phần dinh dưỡng riêng và có lợi với cơ thể. Điển hình, xương chân gà chứa hydroxyapatite và canxi giúp tái tạo và dưỡng xương chắc khỏe từ trong ra ngoài.
Chân gà hầm thuốc bắc có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý về xương khớp. Ăn chân gà hầm thuốc bắc có tác dụng: Tăng sản sinh chất dịch nhờn trong khớp, nuôi dưỡng sụn khớp và bôi trơn ổ khớp, giúp khớp vận động linh hoạt và trơn tru.
Bên cạnh đó, món ăn này còn giúp ngăn ngừa thoái hóa khớp sớm, nhất là các khớp quan trọng như khớp vai, khớp đầu gối, khớp cổ tay và cổ chân, cột sống; giảm đau nhức xương khớp, hỗ trợ điều trị viêm khớp gối, khớp cổ chân, khớp khuỷu tay, cổ tay,…
Trong y học cổ truyền, gà hầm thuốc bắc có vị ngọt, mặn, mùi thơm… tác dụng bổ dưỡng cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo. Món ăn này đặc biệt tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh.
Cách làm chân gà hầm thuốc bắc tốt cho sức khỏe
Chân gà sau khi mua về, bạn cần cắt bỏ phần móng nhọn, bóp với muối, sau đó xả thật sạch với nước lạnh. Tiếp đến hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn. Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào.
Dầu nóng, bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho phần gia vị tiềm thuốc bắc vào đảo đều khoảng 2 phút cho dậy mùi. Sau đó bạn cho phần chân gà đã sơ chế vào xào sơ khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.
Sau khi chân gà đã săn, cho tiếp 160ml nước lọc vào hầm đến khi sôi. Khi nước hầm gà đã sôi, nêm vào nồi 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, khuấy đều. Hầm chân gà thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Chân gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng với những miếng chân gà dai giòn, thấm vị. Với cách nấu đơn giản, không một chút cầu kỳ, nhưng lại vô cùng bổ dưỡng phù hợp cho người mới ốm dậy, người bị cảm cúm,….
Bạn nên ăn khi còn nóng cùng với bánh mỳ và chén muối tiêu chanh để chấm.
Trên đây là những tác dụng của chân gà hầm thuốc bắc. Hãy làm thử ngay món chân gà này cho cả gia đình thưởng thức nhé.