Gia đình, Hướng dẫn nấu ăn, Thông tin
Mẹo ướp thịt xiên nướng trứ danh, mềm ngon, không khô mà các quán vẫn luôn giữ bí mật
Mẹo ướp thịt xiên nướng trứ danh, mềm ngon, không khô mà các quán vẫn luôn giữ bí mật
Thịt xiên nướng là món ăn rất hấp dẫn cả trẻ nhỏ lẫn người lớn vì hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, để có được món thịt xiên nướng thì công đoạn ướp thịt vô cùng quan trọng để thịt không bị khô cháy.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt lợn: 450 gram (chọn phần thịt vai hay ba chỉ / ba rọi để thịt không bị khô khi nướng)
- Một củ tỏi, hai củ hành khô, một củ riềng nhỏ, một cây sả và một củ nghệ nhỏ
- Một thìa café hạt ngò
- 10 gr mè trắng rang thơm
- Chuẩn bị que xiên, các bạn có thể dùng loại que xiên bằng gỗ dùng 1 lần, hay các que bằng kim loại có thể rửa dùng lại những lần sau
Cách ướp thịt xiên nướng
1. Cách ướp thịt xiên nướng rất đơn giản. Thịt lợn sau khi được rửa sạch thì thái lát từng miếng mỏng và kích thước nhỏ vừa ăn.
2. Các loại củ như tỏi, củ hành riềng, sả, nghệ rửa sạch, gọt vỏ và cho vào máy xay nhuyễn, cho vào thịt để ướp, cho cả hạt ngò và mè trắng đã rang thơm vào tô.
3. Ướp thịt từ 1 đến 2 giờ trước khi nướng.
4. Cho vào tô thịt 1 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm và 1 thìa dầu ăn, dầu hào trộn đều. Trộn đều bát thịt cho vào tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ đồng hồ trước khi ăn để gia vị thật ngấm.
5. Xiên thịt thành từng xiên đều nhau
6. Sau khi lấy ra xiên thịt thành từng que, que gỗ đã được ngâm trong nước lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng để thịt không bị cháy khi nướng.
Bây giờ thì mang đi nướng và thưởng thức thôi. Còn chờ đợi gì nữa mà không thử ngay!
Theo Ẩm Thực Việt Nam