Hành trình sống sót của người phụ nữ Australia sau 12 ngày mất tích nhờ hố nước của gia súc

Hành trình sống sót của người phụ nữ Australia sau 12 ngày mất tích nhờ hố nước của gia súc

Tamra McBeath-Riley, người phụ nữ sống sót sau 12 ngày mất tích ở vùng hẻo lánh miền Trung Australia, nói rằng cô sống sót nhờ uống nước từ hố nước cho gia súc.

Tamra McBeath-Riley, 52 tuổi, được tìm thấy tại một hố nước ở phía đông khu vực Stuarts Well, phía nam Alice Springs, vào chiều 1/12, gần hai tuần sau khi bà và hai người khác – Claire Hockridge và Phu Tran – mất tích. Hôm 19/11, ba người nói với người thân rằng họ lái xe đi dạo nhưng sau đó không trở về. 4 ngày sau, họ được thông báo mất tích và cảnh sát điều trực thăng tìm kiếm.

Bộ ba bị mắc kẹt sau khi chiếc xe của họ bị sa lầy ở sông Finke. McBeath-Riley nói rằng họ ở trong xe khoảng ba ngày. Cả nhóm uống khoảng 6 lít nước và khoảng 10 lon vodka đá trong xe của họ. “Nơi chúng tôi bị sa lầy, không có cây cối hay bất cứ thứ gì”, McBeath-Riley nói.

Tamra McBeath-Riley sống sót sau 12 ngày mất tích ở vùng hẻo lánh miền Trung Australia (Ảnh: ABC) 

McBeath-Riley cho biết họ đã cố gắng nhiều lần để thoát ra ngoài, nhưng không thể thoát ra được, vì vậy họ mạo hiểm tìm nơi trú ẩn và tìm kiếm nước uống. “Dòng sông quá lớn, chúng tôi không thể thoát ra được”, McBeath-Riley kể lại.

Sau đó, bộ ba thoát ra được khỏi xe, để lại ghi chú trên xe cho biết họ đang đi theo hướng nào. Lúc đầu, họ tình cờ gặp một hố nước dành cho gia súc và uống từ đó trước khi di chuyển để tìm một vị trí tốt hơn với nơi trú ẩn có ánh sáng mặt trời. McBeath-Riley cho biết vào ban đêm, cả nhóm ôm nhau để giữ ấm.

“Họ đi bộ khoảng 1,5 km về phía tây và trú ẩn khu vực ở sông Finke nơi có nước”, Cảnh sát trưởng địa phương Pauline Vicary nói. “Họ quyết định ở lại và sử dụng nước trong khu vực đó để uống. Một phần nước đó được đun nhưng vẫn còn khá bẩn, nước không hợp vệ sinh, nhưng nó giúp họ sống”, Vicary cho hay.

“Nguồn thực phẩm của họ rất hạn chế – một gói bánh quy và một ít mì thịt bò và điều đó rõ ràng không giúp họ được nhiều”, Vicary cho biết thêm.

Bà Claire Hockridge (phải), Phu Tran (giữa) và Tamra McBeath-Riley (trái) – (Ảnh: NT Police)

Cảnh sát trưởng địa phương cũng cho biết vào ngày 28/11, sau khi mất tích gần một tuần, những người này bắt đầu lo lắng rằng họ sẽ không được tìm thấy. 

Cuối cùng, nhóm quyết định tách ra để được giúp đỡ. Tran và Hockridge lên kế hoạch hướng tới một đường cao tốc, trong khi bà McBeath-Riley ở lại khu vực này, nghĩ rằng con chó của bà sẽ không vượt qua cuộc đi bộ dài.

Bà McBeath-Riley được cứu hôm 1/12 sau khi một người chăn cừu nhìn thấy vết bánh xe gần khu vực Stuarts Well. Trực thăng cảnh sát lập tức chuyển hướng tìm kiếm và phát hiện chiếc xe bị sa lầy xuống sông Finke.

 McBeath-Riley cảm ơn các đội cứu hộ khẩn cấp vì những nỗ lực của họ đã cứu bà, nói rằng hôm 2/12 đã là năm ngày kể từ khi bà ăn lần cuối. Bà hy vọng 2 người bạn Hockridge và Tran sẽ được tìm thấy. 

Ông Tran được phát hiện cách chiếc xe khoảng 12 km, hai ngày sau khi ông và bà Hockridge tách ra từ lúc phát hiện hàng rào của trạm.

Ông Tran được cho là đã đi bộ dọc theo hàng rào trong hai ngày và gặp được người nông dân, người cho ông thức ăn và nước uống.

Cảnh sát đang tiếp tục tìm kiếm bà Hockridge và không rõ liệu bà có còn nước để uống hay không.

Kông Anh/THEO VTC.VN

Trả lời