Giới buôn khẩu trang online ‘tái xuất’ sau ca nhiễm ở Đà Nẵng

Giới buôn khẩu trang online ‘tái xuất’ sau ca nhiễm ở Đà Nẵng

Ngay khi “bệnh nhân 416” được xác nhận nhiễm nCoV, các đầu mối bán khẩu trang online đã nhập cuộc với những lời rao rất thúc giục người mua.

Khi vừa có thông tin ca nghi nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng, chị Thuỷ – một người bán hàng online tại Hà Nội đã nhanh chóng đăng bài bán trở lại khẩu trang. Sau 30 phút đăng, người này tự khoe đã bán hết 150 hộp. “Cuối tuần gọi ship cũng hơi khó nhưng khách hàng có nhu cầu mình vẫn phục vụ”, chị nói.

Tuy nhiên, rất khó để xác định thực hư việc này hay người bán đang muốn thúc giục các khách hàng “mua nhanh kẻo hết”.

Khẩu trang y tế được các mối bán hàng online rao bán sôi động trở lại sau ca nhiễm bệnh ở Đà Nẵng. Ảnh chụp màn hình

Theo một đầu mối, sau khi Việt Nam 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, các cửa hàng online phải tranh thủ rao bán, một phần để “đẩy” hàng tồn trước đây.

Giá mặt hàng này hiện không có biến động, khoảng 50.000-60.000 đồng một hộp loại 50 chiếc. Các mặt hàng khẩu trang được rao bán chủ yếu là khẩu trang y tế loại 3, 4 lớp của các nhà sản xuất trong nước.

Nhưng vẫn lo giá mặt hàng này có thể bị đẩy lên cao, tiểu thương này đã gọi đặt thêm mối buôn vài thùng khẩu trang để bán. “Giá lấy buôn hiện giờ không thay đổi, nên tôi vẫn bán ra 59.000 đồng một hộp 50 chiếc loại khẩu trang y tế 4 lớp. Combo 2 hộp giá còn 110.000 đồng”, chị nói thêm.

Các “chợ” mạng sôi động nhưng tại hệ thống các nhà thuốc, siêu thị tại Hà Nội, sức mua tăng trở lại nhưng không có hiện tượng sốt nóng hay khan hiếm khẩu trang, nước sát khuẩn như trước.

Nhân viên nhà thuốc Pharmacity trên đường Phùng Hưng (Hà Đông) cho biết, khách hỏi mua khẩu trang “lác đác” chứ không tăng đột biến. Hiện khẩu trang y tế 4 lớp Titan ở đây giá 99.000 đồng một hộp 50 chiếc, 3 lớp 60.000 đồng. Còn nước rửa tay sát khuẩn 40.000-120.000 đồng một lọ tuỳ dung tích, tuỳ loại. “Một số sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn đang chạy chương trình khuyến mãi nên giá còn rẻ hơn niêm yết, số lượng nhiều”, nhân viên tại đây chia sẻ.

Chị Vân – nhân viên một siêu thị trên đường Tây Sơn (Hà Nội) cũng xác nhận lượng khách ghé mua khẩu trang, nước sát khuẩn có nhiều hơn trước nhưng không quá đột biến. Quan trọng hơn, chị khẳng định, nguồn hàng hiện rất dồi dào, giá lại bình ổn.

Ngay tại Đà Nẵng, nơi được xem như “tâm dịch” lúc này, tình trạng khan hàng, xếp hàng để tìm mua khẩu trang cũng chưa xảy ra.

Anh Minh/Theo Vnexpress.net

Trả lời