Bắt giữ 3 đối tượng lợi dụng dịch Covid-19 lừa bán khẩu trang

Bắt giữ 3 đối tượng lợi dụng dịch Covid-19 lừa bán khẩu trang

SGGPO
Sáng ngày 20-2, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa điều tra, bắt giữ 3 đối tượng quê ở tỉnh Quảng Trị về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân thông qua việc bán khẩu trang y tế giá rẻ.

Các đối tượng tại thời điểm bị bắt giữ. Ảnh Công an TP Hà Tĩnh cung cấp

Trước đó, vào ngày 2-2, qua mạng xã hội Facebook, chị Nguyễn Th. Th. (36 tuổi, trú tại TP Hà Tĩnh) thấy một đoạn quảng cáo từ tài khoản tên “Mai Linh Hoàng” đăng bán mặt hàng khẩu trang với giá 35.000 đồng/ hộp. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại thời điểm đó, chị Th. có nhu cầu mua hàng để bán nên đã đặt mua 3 lần với tổng số đơn đặt là 740 hộp khẩu trang (mỗi hộp 50 cái) và chuyển tổng số tiền là 25.450.000 đồng vào tài khoản ngân hàng do người bán cung cấp là Đặng Thị Hồng Thu.

Hai ngày sau khi chuyển tiền, chị Th. nhắn tin gọi điện để kiểm tra đơn hàng nhưng phát hiện mình đã bị chủ tài khoản Facebook Mai Linh Hoàng chặn. Biết mình đã bị lừa, chị Th. đến tố giác tội phạm cho Công an TP Hà Tĩnh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra Công an TP Hà Tĩnh đã lần theo dấu vết và phát hiện đối tượng chủ tài khoản Facebook Mai Linh Hoàng đang trú tại địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Với tinh thần điều tra không để lọt tội phạm, lực lượng điều tra Công an TP Hà Tĩnh đã xác minh làm rõ vụ việc và tiến hành bắt giữ 3 đối tượng nghi vấn gây ra hành vi phạm tội nói trên gồm: Lê Thanh Minh Quân (18 tuổi, trú tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng trị), Lê Minh Tiến (16 tuổi, trú tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), Lê Thanh Phong (24 tuổi, trú tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã dùng 3 số điện thoại để đóng vai là người bán và chủ xe chở hàng để lừa đảo chị Th. tin tưởng chuyển tiền. Sau khi chị Th. sập bẫy, các đối tượng liền chặn Facebook và bẻ sim điện thoại cắt đứt liên lạc. Số tiền chiếm đoạt được của chị Th. các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân.

Để tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng, các đối tượng còn lập tài khoản Facebook tại quán internet công cộng. Sau khi lừa được tiền, các đối tượng còn chuyển tiền qua 3 tài khoản ngân hàng khác nhau ở Quảng Trị và Bình Dương trước khi rút ra tiêu xài.

Hiện Công an TP Hà Tĩnh đang lập hồ sơ khởi tố các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

DƯƠNG QUANG

Theo sggp.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *