Gia đình, Hướng dẫn nấu ăn, Thông tin, Tổng hợp
Cả nhà mê tít món gà bóp rau răm hành tây
Cả nhà mê tít món gà bóp rau răm hành tây
Gà bóp rau răm hành tây là một món ăn siêu hấp dẫn được chế biến từ thịt gà. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo với vị ngọt của thịt gà cùng vị tươi giòn của hành tây, vị thơm của rau răm, chỉ vậy thôi đã đủ để hạ gục vị giác của các thành viên trong gia đình bạn rồi. Giờ thì hãy xách làn đi chợ để chuẩn bị cho món ăn này nhé!
Cách 1
Nguyên liệu:
- 1 cái lườn gà
- 1 củ hành tây
- 1 mớ rau răm
- 1 trái ớt sừng
- 1 chén giấm
- 1 trái chanh
- 3 củ hành tím
- Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt
Cách làm:
Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi.
Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị.
Nước sôi, cho gà vào luộc. Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu.
Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.
Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.
Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.
Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.
Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.
Cách 2
Nguyên liệu:
- 1/4 con gà (bạn dùng thịt gà ta để món nộm của chúng mình dai, giòn hơn nhé)
- 1 củ hành tây
- Rau răm, 1 trái ớt tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi
- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm:
Trước tiên bạn làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó đem luộc chín gà. Gà chín, bạn vớt ra, để nguội.
Các bạn lọc bỏ xương gà rồi xé thịt thành từng miếng nhỏ. Chú ý là, với món gà xé phay, chúng ta phải xé chứ không được thái thịt gà nhé! Làm như vậy miếng thịt sẽ mềm và dai, không bị vụn.
Ướp thịt gà với 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe hạt tiêu và 1 thìa canh nước mắm, trộn đều tay để thịt gà thấm gia vị bạn nhé!
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn thái hành tây thành từng lát mỏng.
Để hành tây giòn và bớt hăng hơn, bạn ngâm hành tây vào nước đá khoảng 5 phút nhé.
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Vắt chanh lấy nước cốt trộn nộm nhé.
Bí quyết để có món gà bóp rau răm hành tây ngon chính là bạn cần pha 1 bát nước trộn chứ không trộn trực tiếp nguyên liệu với gia vị nhé! Cách làm này sẽ giúp nguyên liệu thấm đều gia vị mà vẫn giữ được sự giòn ngon nhé!
Bạn pha một bát nước mắm gồm chanh, tỏi, ớt theo tỷ lệ: 3 muỗng canh nước lọc, 2 thìa cafe nước cốt chanh, 2 thìa cafe đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon. Sau đó bạn cho tỏi, ớt thái lát vào và khuấy thật đều tay nhé!
Sau cùng, cho thịt gà và hành tây vào tô lớn, rưới nước trộn lên trên. Bạn trộn đều tay cho tới khi tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị thì bạn trút số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại nguyên liệu 1 lần nữa là bạn đã có ngay món gà bóp rau răm hành tây giòn ngon, ngọt mát để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình rồi đấy!
Gà bóp rau răm hành tây hội tụ đủ sức hấp dẫn cả về vị giác, khứu giác và thị giác. Cuối tuần này bạn hãy chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức và cảm nhận nhé!
Theo Ẩm Thực Việt Nam