Gia đình, Hướng dẫn nấu ăn, Thông tin
Không phải xào, cà tím khi nấu thêm thứ này mới là “đỉnh của chóp”
Không phải xào, cà tím khi nấu thêm thứ này mới là “đỉnh của chóp”
Chỉ cần cho thêm ít thịt bằm khi nấu đảm bảo món cà tím sẽ ngon ngọt đến bất ngờ. Dưới đây là các bước thực hiện.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 4- 5 quả cà tím.
– Thịt xay: 200 gram (bạn có thể mua thịt về bằm).
– Nước tương (xì dầu), đường, bột ngọt, tiêu, hành tím, dầu ăn.
– Hành tươi và ít ớt (nếu thích chút cay).
Cách làm cà tím kho thịt bằm thơm ngon:
Bước 1: Cà tím mua về rửa sạch, xắt lát dày khoảng 1cm.
Bước 2: Ngâm cà trong nước muối loãng. Sau 15 phút, vớt cà tím ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Thịt xay ướp với ít tiêu, bột ngọt, hành tím.
Bước 4: Phi thơm hành tím, xào thịt xay chín tới.
Bước 5: Đun nóng nồi đất, cho tỏi vào phi thơm, rồi đổ cà tím vào rồi đảo đều.
Bạn nên chọn thịt nạc thơm ngon để đảm bảo món cà tím thêm hấp dẫn. (Ảnh minh hoạ)
Bước 6: Khi cà tím chín, cho thịt heo xay đã xào vào, trộn đều rồi đậy nắp, hầm với lửa nhỏ.
Bước 7: Khoảng 10 phút sau, mở nắp nồi, nêm vừa ăn. Trang trí món ăn với rau, ớt xắt sợi và ớt khô. Món này ăn nóng với cơm.
Vậy những ai có thể ăn cà tím:
Cà tím chứa rất ít calo, ít năng lượng, chống tích tụ cholesterol và urê huyết nên người già, người béo có thể ăn thường xuyên.
Cà tím tính lạnh, những người hay bị rôm sảy, mụn nhọt, lở loét có thể ăn nhiều.
Cà tím có thể kích thích nhịp tim hoạt động tốt. Các chất magiê, canxi, vitamin A, C cải thiện cấu trúc xương, tăng cường hệ miễn dịch. Chất magiê trong cà tím còn chống lại cảm giác bồn chồn, lo lắng và chứng mất ngủ…