Thiếu tiền tiêu xài, chị họ lừa bán luôn em gái

Thiếu tiền tiêu xài, chị họ lừa bán luôn em gái

Ngọc Tú |

(Tổ Quốc) – Người chị họ đã cấu kết với những đối tượng xấu để bán em gái họ của mình sang nước ngoài lấy tiền tiêu xài.

Ngày 4/10, Thượng tá Tô Văn Hậu – Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, ngày 3/10, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Moong Thị Xúm (SN 1976) và Lo Thị Căm (SN 1987), cùng trú tại bản Đỉnh Sơn 2, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Trước đó vào khoảng cuối năm 2018, Lo Thị Căm biết Moong Thị Xúm có con gái đang làm ăn, sinh sống ở Trung Quốc nên đã đến gặp và đặt vấn đề để đưa em họ mình là L.T.M.C. (SN 2005, trú tại bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) tìm việc làm.

Khi “giao dịch” xong và hẹn địa điểm, khoảng một tuần sau, Lo Thị Căm dẫn cháu C. đến địa điểm cầu Xốp Nhị, xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn) và giao cho Moong Thị Xúm.

2 đối tượng Căm và Xúm tại công an.

Tại đây, Moong Thị Xúm đã đưa cháu C. lên xe khách đi ra Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để vượt biên sang Trung Quốc. Khi sang biên giới, Xúm giao cháu C. cho một người phụ nữ tên Hồng để bán cho người bản địa.

Trong thương vụ bán cháu C., Xúm nhận được 120 triệu đồng từ Hồng. Sau khi về đến quê nhà, Xúm đưa cho Lo Thị Căm 3 triệu đồng tiền công, còn bản thân giữ lại 7 triệu đồng. Số tiền còn lại là 110 triệu đồng, Moong Thị Xúm đưa cho bố mẹ C.

Ông Moong Văn Chăn – Chủ UBND xã Bảo Nam xác nhận có vụ việc 2 người tại địa phương bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt do liên quan đến việc bán cháu C. ra nước ngoài.

Riêng, cháu C. sau khi bị bán sang Trung Quốc, những ngày giữa tháng 9/2021, cháu mới về đến địa phương và được đưa đi cách ly y tế theo quy định.

Được biết, cháu L.T.M.C. và đối tượng Căm là 2 chị em con chú con bác.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Lo Thị Căm vì thiếu tiền tiêu xài nên đã lừa bán em học mình. Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn đang điều tra mở rộng vụ việc.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thieu-tien-tieu-xai-chi-ho-lua-ban-luon-em-gai-820214101126863.htm