‘Nữ quái’ đăng ảnh khêu gợi, giả làm mẹ đơn thân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

‘Nữ quái’ đăng ảnh khêu gợi, giả làm mẹ đơn thân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VTC News) – Trịnh Thị Kim Chi sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội đăng hình ảnh khêu gợi, giả làm mẹ đơn thân để lừa đảo tiền từ thiện của nhiều người.

Trưa 24/11, Công an thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kim Chi (sinh năm 2000, trú tại thôn Lương Phước, xã An Cư, huyện Tuy An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

'Nữ quái' đăng ảnh khêu gợi, giả làm mẹ đơn thân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản - 1

Trịnh Thị Kim Chi tại cơ quan công an (bên trái) và trên MXH (bên phải)

Qua công tác điều tra, Nguyễn Thị Kim Chi học hết lớp 9 thì nghỉ học, không có nghề nghiệp ổn định và chưa có gia đình.

Với mục đích nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác, Chi đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook như “Muội Muội”, “Molly Nguyễn”, “Mộc Trà” với hình ảnh cá nhân là người phụ nữ quê ở Phú Yên, đã ly hôn, có hai con nhỏ và mẹ ruột mới mất để đăng tải nhiều hình ảnh, thông tin cá nhân đang có cuộc sống kinh tế ổn định, giàu có, thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện cho các hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, để tăng niềm tin từ người khác, Chi còn tạo ra nhiều tài khoản mạng xã hội ảo trên ứng dụng Facebook, Zalo… và tự nói chuyện qua lại với nhau với nội dung chuyển tiền để làm các hoạt động từ thiện. Sau khi tạo dựng được vỏ bọc và niềm tin, Chi tìm cách tiếp cận các cá nhân có điều kiện về kinh tế để kêu gọi từ thiện hoặc huy động vốn dưới hình thức kinh doanh bất động sản, kinh doanh chứng khoán… rồi thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, sử dụng cho mục đích cá nhân.

Tại cơ quan điều tra, Chi đã khai nhận về hành vi của mình và chiếm đoạt tiền của nhiều người ở tỉnh Phú Yên và tỉnh Kon Tum với tổng số tiền trên 150 triệu đồng.

Công an TP. Tuy Hòa thông báo đến toàn bộ quần chúng nhân dân. Những ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án nêu trên thì khẩn trương liên hệ Công an thành phố Tuy Hòa, địa chỉ 272 Trường Chinh, Phường 7, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên (gặp Điều tra viên Trần Quốc Toàn, số điện thoại 0945.055.377) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Minh Minh