Nữ cựu đại uý công an từng ‘đại náo’ sân bay bị truy tố tội cướp tài sản

Nữ cựu đại uý công an từng ‘đại náo’ sân bay bị truy tố tội cướp tài sản

(VTC News) – Cựu đại úy công an Lê Thị Hiền bị truy tố tội cướp tài sản vì có hành vi ép khách trả số tiền “trên trời” khi sử dụng dịch vụ tại quán bar.

Ngày 22/3, VKSND quận Đống Đa (TP Hà Nội) hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can Lê Thị Hiền (SN 1983, ở Cầu Giấy, Hà Nội), Vũ Anh Hoàng (SN 1991, ở Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (SN 1992, ở Hà Nội) cùng 15 bị can khác về tội cướp tài sản.

Lê Thị Hiền là cựu đại úy công an từng gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất khi mắng mỏ nhân viên hàng không tại quầy làm thủ tục hành lý và chống đối lực lượng an ninh hàng không vào tháng 8/2019. Sau hành vi này, Hiền bị kỷ luật, giáng cấp, cho xuất ngũ và khai trừ Đảng.

Theo cáo trạng, Hiền, Hoàng và Thăng cùng góp vốn khoảng 2 tỷ đồng mở quán bar Magic Lounge (ở Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, TP Hà Nội) để kinh doanh đồ uống và bóng cười.

Hình ảnh Lê Thị Hiền tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/8/2019. 

Đến tháng 3/2020, 3 người này ký hợp đồng thuê Nguyễn Thị Minh Trang (SN 1993, ở Hà Đông, Hà Nội) và áp doanh số với nữ nhân viên này. Theo đó, Trang phải giúp quán bar hàng tháng đạt doanh số 1,6 – 2 tỷ đồng. Nếu đạt doanh số, Trang sẽ được trả công 60 – 90 triệu đồng.

Do bị áp doanh số, Trang tìm kiếm các nhân viên nữ rồi lập những tài khoản hẹn hò trên các mạng xã hội như Tinder, Badoo để những nhân viên này rủ rê, lôi kéo khách đến chơi tại quán bar của Hiền.

Khi khách đến, nhân viên nữ sẽ gọi các dịch vụ tại đây rồi bỏ trốn để khách ở lại trả tiền. Đồng thời, nhóm này còn thành lập các đội bảo an gồm nhân viên nam để dọa nạt, đánh đập nếu khách không trả tiền. Cách thức này được nhân viên quán gọi là “gí bill”.

Nhờ vậy, trong tháng 3/2021, Trang hoàn thành tất cả các mục tiêu ký hợp đồng. Thấy vậy, nhóm cổ đông muốn ký thêm với Trang hợp đồng mới, mục tiêu để Trang tiếp tục đem lại lợi nhuận.

Bên cạnh đó, Hiền trao đổi với cả nhóm rằng mỗi tháng trích từ doanh thu ra 31 triệu đồng cho Hiền để “quan hệ đối ngoại”.

Sau đó, nhóm này tiếp tục đẩy mạnh việc ép khách trả tiền tại quán bar, khiến nhiều khách bức xúc lên tiếng tố cáo.

Cụ thể, có thanh niên sinh năm 2000 từ Bắc Ninh lên Hà Nội chơi, bị nhóm Hiền “giăng bẫy” để bắt thanh toán hóa đơn lên tới gần 39 triệu đồng. Với trường hợp này, Hiền là người trực tiếp xuống quán để “giải quyết”.

Cơ quan CSĐT xác định, từ ngày 31/3/2021 đến 14/4/2021, nhóm của Hiền chiếm đoạt từ các nạn nhân với tổng số tiền 84 triệu đồng.

Quang Tuyền

Nguồn: https://vtc.vn/cuu-nu-dai-uy-cong-an-tung-dai-nao-san-bay-bi-truy-to-toi-cuop-tai-san-ar667224.html