Những món đồ “dính lời nguyền” thật sự tồn tại ngoài đời thật: Số 4 vô cùng quen thuộc (P1)

Những món đồ “dính lời nguyền” thật sự tồn tại ngoài đời thật: Số 4 vô cùng quen thuộc (P1)

Tuyết Nhung |

(Tổ Quốc) – Những hình ảnh và câu chuyện “ma ám” đằng sau những bức ảnh này thật sự không dành cho người yếu tim.

Nếu bạn là fan hâm mộ của những bộ phim kinh dị nổi tiếng như Annabelle, The Conjuring hay Oculus chắc chắn bạn sẽ không xa lạ gì với những đồ vật bị ma ám hay dính lời nguyền. Những món đồ tưởng vô hại như: búp bê, chiếc giường thân quen, cuộn băng hay chiếc gương…..bỗng chốc lại trở thành nỗi ám ảnh sau khi được ‘phù phép’.

Nhưng có một sự thật ít ai biết được rằng, những món đồ bị nguyền rủa tưởng chừng như chỉ có trong những thước phim kinh dị ấy lại có nhiều thứ thật sự tồn tại ngoài đời thực và đã khiến không ít người phải ám ảnh. Dưới đây là một số đồ vật bị dính lời nguyền đã được tổng hợp lại.

1. Búp bê Robert

Năm 1906, một người hầu bị ngược đãi của gia đình Otto đã sử dụng tà thuật để phong bế những “linh hồn hắc ám” vào một con búp bê rồi sau đó tặng nó như một món quà cho con trai út của gia đình này. Cậu út Robert của gia đình Otto sau đó đã lấy tên mình đặt cho con búp bê.

Cha mẹ của Robert nói rằng vào mỗi buổi tối họ thường nghe thấy con trai út nói chuyện với con búp bê và thậm chí còn nghe thấy con búp bê đáp lại bằng một giọng đặc biệt. Sau khi Robert qua đời, con búp bê được tặng cho một gia đình khác. Tại ngôi nhà mới, nó đã tấn công một cô gái trẻ, và hay đi lại trên hành lang.

Con búp bê hiện được lưu giữ trong Bảo tàng Đông Martello. Khi đến đây tham quan, nếu muốn chụp ảnh cùng, bạn phải xin phép con búp bê. Nếu nó không đồng ý, bạn sẽ bị nguyền rủa.

Búp bê Robert.

2. Số điện thoại 359 888 888 888

Ba người sở hữu số điện thoại 359 888 888 888 này đều đã chết một cái chết khủng khiếp. Một người chết vì bị nhiễm độc phóng xạ, hai người còn lại đều bị bắn chết – một người bị bắn khi đang hẹn hò, người còn lại bị bắn khi đang ăn trưa.

Nhiều người cho rằng có thể cả ba người đều là mục tiêu của một băng đảng mafia hay một chương trình thanh trừ nào đó của chính phủ. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng chính số điện thoại đã bị dính lời nguyên này là nguyên nhân khiến cả ba người phải bỏ mạng.

Số điện thoại 359 888 888 888.

3. Chiếc ghế của Thomas Busby

Theo nhiều người kể lại rằng, năm 1702, Thomas Busby một gã xấu xa khét tiếng đã chính tay giết chết cha ruột của mình. Và kể từ đó chiếc ghế mà gã yêu thích cũng trở thành một món đồ bị nguyền rủa. Rất nhiều người đã chết sau khi ngồi lên chiếc ghế này.

Hiện tại chiếc ghế đang được lưu giữ tại Bảo tàng Thrisk và được treo lên cao để không ai có cơ hội đặt mông ngồi lên đó.

Chiếc ghế của Thomas Busby.

4. Búp bê Annabelle

Cái tên Annabelle chắc chắn không còn xa lạ gì với mọi người nhờ vào loạt phim kinh dị The Conjuring hay những phần mới nhất trong bộ phim cùng tên Annabelle. Nhắc đến Annabelle là người ta sẽ nghĩ ngay đến những “chiến tích” giết người rùng rợn của nó.

Tuy nhiên có một điều mà nhiều người không biết rằng con búp bê đáng sợ này không phải là một tác phẩm hư cấu, nó thực sự tồn tại ngoài đời thực. Con búp bê này thuộc về một sinh viên chuyên ngành y tá tên là Donna. Trong một lần tụ họp bạn bè, con búp bê đã “tấn công” một trong những người bạn của Donna và sau đó mọi người đã phải mời một linh mục đến để trừ tà.

Búp bê Annabelle.

5. Viên ngọc bích màu tím Delhi

Năm 1857, sau khi đánh cắp viên đá quý này từ Đền Indra, Đại tá W. Ferris gần như ngay lập tức lâm vào cảnh túng quẫn. Không lâu sau đó, một người bạn của ông bỗng nhiên tự sát sau một lần đeo viên đá quý này lên người.

Nhiều năm sau, một người bạn của nhà văn nổi tiếng Ireland – Oscar Wilde đã sở hữu viên đá quý. Sau đó người này cũng rơi vào “chuỗi ngày xui xẻo” khiến anh ta phải vứt bỏ viên ngọc đến ba lần nhưng sau mỗi lần cố gắng vứt bỏ viên đá quý, nó sẽ xuất hiện trở lại tại nhà của anh ta một cách thần không biết quỷ không hay.

Viên ngọc bích màu tím Delhi.

6. Bức tranh Cậu bé khóc

Cậu bé khóc (The Crying Boy) là một bức tranh được sản xuất hàng loạt của Bruno Amadio được bán rất nhiều ở Anh thời hậu chiến. Có một sự trùng hợp kì lạ là những ngôi nhà treo bức tranh này đều lần lượt bốc cháy.

Sau khi đám cháy được dập tắt, đồ đạc trong những ngôi nhà này được bị thiêu rụi toàn bộ chỉ riêng bức tranh Cậu bé khóc lại còn nguyên vẹn. Liên tiếp nhiều trường hợp giống y như thế đã khiến các nhân viên cứu hỏa bắt đầu tin rằng bức tranh về cậu bé này đã bị nguyền rủa.

Đến năm 2010, sau một số nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng các bức tranh đều được phủ một lớp chống cháy. Chính chất này đã bảo vệ bức tranh và là lý do khiến chúng vẫn tồn tại nguyên vẹn sau các vụ hỏa hoạn.