Người đàn ông không tắm 67 năm

Người đàn ông không tắm 67 năm

Iran – Amou Haji, 87 tuổi, sống tại ngôi làng Dejgah, tỉnh Kermanshah được mệnh danh là “người đàn ông bẩn nhất thế giới”, khi không tắm suốt 67 năm.

Da của ông Amou phủ một lớp cáu ghét dày, hình thành từ bụi bẩn và da chết, nhiều người ví chúng như một bộ giáp khiến nhiều sinh vật không thể tấn công. Thậm chí, đôi mắt của ông gần như bị che kín và mùi cơ thể dễ dàng nhận ra từ rất xa.

Lần cuối cùng ông Amou tắm là năm 1954, khi mới 20 tuổi. Từ đó đến nay ông không tắm vì sợ nước và tin rằng bản thân sẽ đổ bệnh nếu phải tắm.

Cụ ông Amou đã không tắm suốt 67 năm vì sợ sẽ bị ốm. Ảnh: Zmescience

Theo truyền thông địa phương, ông Amou đã sống một mình sau khi trải qua một vài thất bại trong chuyện tình cảm. Không có nhà, ông thường ở trong những ống cống hoặc nhà hoang. Phần lớn thời gian trong ngày ông chỉ ở yên một chỗ hoặc ngủ.

Ngoài việc không tắm, ông còn thích ăn thực phẩm tươi, đặc biệt là thịt động vật nướng trên lửa. Hàng ngày, ông uống thêm 5 lít nước từ một lon bằng thiếc đã gỉ và hút phân động vật khô bằng chiếc tẩu kim loại.

Chiếc tẩu để hút phân khô là tài sản có giá trị nhất của ông Amou. Ảnh: Republic News Agency

Không thích tắm, nhưng cụ ông rất thích ngắm vuốt qua chiếc gương chiếu hậu của xe ô tô và tỉa tóc bằng cách đốt chúng trên lửa.

Amou không phải người duy nhất không thích tắm trong nhiều năm. Trước đó, ông Guru Kailash Singh, ở Varans, Ấn Độ cũng từ chối tắm sau khi kết hôn vào năm 1974. Quyết định được đưa ra sau khi linh mục nói rằng hành động này sẽ khiến ông có con trai. Nhưng nỗ lực không tắm trong nhiều năm của ông Guru đã thất bại khi chỉ có bảy cô con gái.

Minh Phương (Theo Indiatimes, Dailypost)

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-dan-ong-khong-tam-67-nam-4402353.html