Một giáo viên ở Đồng Nai vay tiền “nóng”, cả trường bị khủng bố

Một giáo viên ở Đồng Nai vay tiền “nóng”, cả trường bị khủng bố

VOV.VN – Công an xã Gia Tân 1 (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) đang tiến hành xác minh, xử lý đơn trình báo của lãnh đạo trường mầm non của xã về việc nhiều giáo viên của trường bị đăng hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội với lời lẽ xúc phạm, vu khống.  

Theo xác minh ban đầu, một giáo viên của trường mầm non xã Gia Tân 1 có vay 65 triệu đồng qua App online với lãi suất “nóng”. Đến nay, cả gốc lẫn lãi phải trả là hơn 200 triệu đồng. Do chưa trả nợ nên các đối tượng cho vay khủng bố tinh thần cả các giáo viên khác cùng trường lẫn các em học sinh bằng cách đăng tải hình ảnh, thông tin cá nhân lên mạng với lời lẽ xúc phạm danh dự.

Lãnh đạo trường mầm non đã đề nghị giáo viên có vay tiền nhanh chóng thanh toán số tiền vay, không làm ảnh hưởng tới giáo viên và học sinh, phụ huynh liên quan đến trường.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống nhất cho biết, đây là trường hợp giáo viên thứ 2 bị khủng bố, đe doạ do vay tín dụng đen, khuyến cáo các giáo viên cần cảnh giác, vay vốn tại các ngân hàng để được tư vấn rõ ràng, tránh sập bẫy của các đối tượng cho vay tiền qua App online./.

Duy Phương/VOV-TP.HCM

Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/mot-giao-vien-o-dong-nai-vay-tien-nong-ca-truong-bi-khung-bo-post945125.vov