Khởi tố đối tượng lừa bán rau Đà Lạt qua mạng xã hội

Khởi tố đối tượng lừa bán rau Đà Lạt qua mạng xã hội

Lợi dụng dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hoàng đã lập nhiều tài khoản ảo, sau đó đăng tải các bài viết buôn bán rau, củ, quả Đà Lạt vào các hội, nhóm trên mạng xã hội Facebook để lừa đảo.

Tin liên quan

Ngày 4-10, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Bích Hoàng (20 tuổi, trú phường 4, TP Đà Lạt) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lê Thị Bích Hoàng tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 16-9, Công an TP Đà Lạt nhận được tin báo về việc một đối tượng sử dụng tài khoản Zalo để bán mặt hàng hoa tươi. Sau khi chuyển 2,7 triệu đồng tiền đặt cọc qua chuyển khoản ngân hàng thì nạn nhân không được hàng.

Xác định đây là một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tiền đặt cọc từng xảy ra ở một số địa phương trên cả nước, Công an TP Đà Lạt đã phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng tập trung lực lượng điều tra, xác minh.

Bằng các nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định nhóm lừa đảo gồm 5 đối tượng, trong đó Lê Thị Bích Hoàng đóng vai trò cầm đầu.

Cụ thể, từ đầu năm 2021 đến nay, lợi dụng dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hoàng đã lập nhiều tài khoản ảo, sau đó đăng tải các bài viết buôn bán rau, củ, quả Đà Lạt vào các hội, nhóm trên mạng xã hội Facebook để tìm kiếm nạn nhân.

Khi có người hỏi mua hàng, các đối tượng nhắn tin yêu cầu những người này chuyển tiền trước, sau đó khoá tài khoản.

Bằng thủ đoạn trên, nhóm đối tượng của Hoàng đã lừa chiếm đoạt của nhiều người với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nạn nhân của các đối tượng rải rác ở nhiều địa phương trên cả nước.

Cơ quan điều tra cũng thông tin những ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo này liên hệ với Công an TP Đà Lạt để phối hợp điều tra, xử lý vụ việc.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/khoi-to-doi-tuong-lua-ban-rau-da-lat-qua-mang-xa-hoi-766156.html