Đặc điểm nhận dạng kẻ vào tiệm vàng cướp giật trang sức ở Hà Nội

Đặc điểm nhận dạng kẻ vào tiệm vàng cướp giật trang sức ở Hà Nội

(VTC News) – Nam thanh niên vào một tiệm vàng ở quận Long Biên (Hà Nội), giả vờ hỏi mua 2 sợi dây chuyền, 3 chiếc nhẫn rồi đeo lên người, bỏ chạy.

Ngày 11/2, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đang truy tìm kẻ cướp giật trang sức tại cửa hàng bạc Nam Thành (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội).

Cơ quan công an cho biết, kẻ cướp là nam thanh niên khoảng 25 đến 30 tuổi, dáng trung bình, cao khoảng 1,68m, mắt hơi sâu, sống mũi cao, tóc cắt ngắn bình thường, mặc áo khoác gió màu đen, quần bò màu xanh, đi giầy màu đen, nói giọng Bắc.

Tên cướp đi xe máy hiệu Honda Wave S màu đỏ-xám-đen, mang BKS 34R-116.59. Qua xác minh, cơ quan công an xác định chiếc xe này được bán cho người sử dụng trên địa bàn TP Hà Nội vào tháng 7/2020.

Hình ảnh hình ảnh kẻ cướp tiệm vàng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo cơ quan công an, khoảng 21h10 ngày 14/1, anh Tạ Văn Đ. (SN 1993, trú tại xã Hồng Thái, Kiến Xương, Thái Bình) đang ở cửa hàng vàng bạc Nam Thành thì có một nam thanh niên vào cửa hàng yêu cầu anh Đ. đưa ra 2 sợi dây chuyền vàng, 3 chiếc nhẫn vàng để xem rồi mua.

Khi anh Đ. đặt dây chuyền và nhẫn lên mặt bàn thì nam thanh niên này đeo trang sức lên người rồi bỏ chạy ra cửa tẩu thoát.

Trong số trang sức bị lấy cắp có 1 chiếc nhẫn vàng tây màu vàng, mặt vuông có gắn 1 viên đá màu trắng, mặt trong của nhẫn có ký hiệu “VN 10K”, trọng lượng khoảng 2.4 chỉ; 1 chiếc nhẫn vàng ý màu vàng, mặt vuông có những viên đá nhỏ ở viền nhẫn, mặt trong của nhẫn có ký hiệu “750 ITALIA”, trọng lượng khoảng 2.6 chỉ; 1 chiếc nhẫn vàng, mặt vuông có chữ “Phúc”, mặt trong của nhẫn có ký hiệu “9999” trọng lượng khoảng 2 chỉ.

Cùng với đó là 1 sợi dây chuyền vàng tây dạng đốt màu vàng, cách ba đốt có một đốt màu trắng mặt hình rồng, rỗng ruột, gần mắt khóa có ký hiệu “VN”, trọng lượng khoảng 5 chỉ; 1 (một) sợi dây chuyền vàng tây dạng đốt màu vàng, cách hai đốt có một đột hình “Versace”, rỗng ruột, gần mắt khóa có ký hiệu “VN”, trọng lượng khoảng 5 chỉ.

Cơ quan công an đề nghị người dân khi phát hiện kẻ cướp, tang vật và phương tiện gây án có đặc điểm như trên thì tạm giữ ngay và thông báo cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội để phối hợp giải quyết.

Quang Tuyền

Nguồn: https://vtc.vn/dac-diem-nhan-dang-ke-vao-tiem-vang-cuop-giat-trang-suc-o-ha-noi-ar660802.html