Cháu gái tỷ phú Hong Kong chết khi hút mỡ nâng ngực

Cháu gái tỷ phú Hong Kong chết khi hút mỡ nâng ngực

Hàn Quốc – Bonnie Evita Law 34 tuổi, cháu gái tỷ phú Law Ting-pong, tử vong khi đang phẫu thuật hút mỡ nâng ngực tại một phòng khám thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện nhân dịp sinh nhật của Bonnie Evita Law. Cô hôn mê, được chuyển đến bệnh viện và bác sĩ tuyên bố cô đã chết một giờ trước đó. Cái chết của bệnh nhân xảy ra hồi cuối tháng 1, đến ngày 4/3 mới được tiết lộ danh tính cũng như kế hoạch của gia đình.

Tỷ phú Law Ting-pong là ông trùm ngành may mặc, người sáng lập chuỗi cửa hàng thời trang Bossini. Bonnie Evita Law là một trong ba người con của Raymond Law Ka-kui – con trai út của tỷ phú Law. Cô là nhà đầu tư bất động sản đang tham gia vào một số dự án phát triển lớn của Hong Kong.

Daniel Chi, chồng của Bonnie cho biết sẽ đệ đơn kiện lên tòa án Hong Kong và yêu cầu phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Ollim bồi thường, truy cứu trách nhiệm hai bác sĩ và y tá với cáo buộc ngộ sát, giả mạo tài liệu trước phẫu thuật. 

Vợ chồng Bonnie kết hôn 10 năm, có một con trai bảy tuổi. “Cái chết của vợ tôi là kết quả của sự tắc trách và bất tài của bác sĩ thẩm mỹ”, người chồng nói.

Trong khi cảnh sát Seoul mở cuộc điều tra về cái chết của Bonnie, trang web thẩm mỹ viện vẫn hoạt động và cho phép đặt lịch hẹn với bác sĩ phẫu thuật chính Kim Sung Il. Daniel cho biết, bố vợ anh đã nhận được tin nhắn cầu xin sự tha thứ của bác sĩ Kim.

Bonnie Evita Law bên chồng và con trai. Ảnh trên trang cá nhân của Daniel.

Điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, Bonnie quen biết nhân viên tư vấn bán hàng Shim Bok-hwa, người có 8 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ. Người này mời cô đến Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ, trong kế hoạch kỷ niệm sinh nhật lần thứ 35.

Bonnie được căng da mặt vào ngày 21/1, sau đó hút mỡ ở cánh tay và xương chậu trên bơm vào ngực, tiêm botox ở hai bắp chân. Ca phẫu thuật được thực hiện bởi ê kíp bác sĩ Kim Sung Il, bác sĩ Jung Tae-gwang cùng y tá Park Mi-soo. Không có bác sĩ gây mê trong phòng phẫu thuật.

Trong khi phẫu thuật, bệnh nhân lên cơn đau dữ dội và liên tục co giật. Bác sĩ Kim hướng dẫn bác sĩ Jung tiêm thuốc an thần hai lần cho bệnh nhân. Khi bác sĩ bắt đầu hút mỡ từ cánh tay trái bệnh nhân, khuôn mặt cô tái nhợt, đôi môi chuyển sang màu xanh. Trong lúc chờ xe cứu thương, cô bị xuất huyết ở miệng và mũi, bác sĩ xác định cô đã chết một giờ trước khi đến Bệnh viện Đại học Công giáo Hàn Quốc, ngày 28/1. Thi thể Bonnie được hỏa táng tại Hàn Quốc ngày 13/2.

Bác sĩ Ho Chiu-ming, Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ và Tái tạo Hong Kong, nghi ngờ cái chết của Bonnie liên quan đến các thủ tục gây mê.

“Dùng sai thuốc hoặc dùng thuốc an thần quá mức có thể gây ra tắc nghẽn đường thở”, bác sĩ Ho nói.

Bác sĩ cũng cảnh báo trước khi thực hiện bất kỳ dịch vụ làm đẹp nào tại nước ngoài, nên tìm hiểu thật kỹ. Theo trang web của phòng khám, bác sĩ Kim được đào tạo tại Bệnh viện Gangnam Severance và là thành viên của Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, có 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ.

Thúy Quỳnh (Theo SCMP)

Theo Vnexpress.net

Trả lời