3 bộ phận trên cơ thể đàn ông càng nhỏ sức khỏe càng tốt

3 bộ phận trên cơ thể đàn ông càng nhỏ sức khỏe càng tốt

Đôi khi chỉ cần nhìn vào ngoại hình chúng ta có thể nhận biết người đàn ông có sức khỏe tốt hay không.

Sinh mạng rất đáng quý, vì vậy, đảm bảo sức khỏe tốt để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng. Dựa vào số đo một số bộ phận chúng ta có thể đánh giá được sức khỏe của một người hoặc chính mình.

Các nhà khoa học cho hay, có những bộ phận cơ thể nếu có kích thước quá to thì đồng nghĩa với nguy cơ bệnh tật càng nhiều. Ngược lại, nếu 3 bộ phận cơ thể này nhỏ vừa đủ thì sẽ có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao, nhất là ở phái mạnh.

Kích thước vòng bụng

Hiện nay khi nam giới đến tuổi trung niên, rất nhiều người có “bụng bia”, tuy nhiên đừng hiểu nhầm về hiện tượng này. “Bụng bia” không có nghĩa là do uống bia mà bụng to lên, mà ý nghĩa ban đầu của nó để chỉ việc uống bia rất gây chướng bụng. Lý do hình thành nên “bụng bia” nằm ở những việc như chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn quá nhiều, không tập thể dục hay thức khuya thường xuyên… Những việc này khiến tích tụ mỡ ở bụng và làm phần eo to ra.

Vòng bụng to là một trong những dấu hiệu rõ ràng của việc thừa cân, béo phì, lượng cholesterol trong máu cao… Theo Mayo Clinic, những nam giới có kích cỡ vòng eo lớn nhất giảm khoảng 3 năm tuổi thọ so với những người có vòng eo nhỏ. Kích cỡ vòng eo cũng cho thấy sự liên quan với các bệnh đường hô hấp và tim mạch…

Điều này cũng tương tự với phái nữ. Vì thế các chuyên gia y tế luôn khuyến khích mọi người vận động tích cực, ăn uống lành mạnh để giữ vòng bụng ở mức vừa phải, duy trì sức khỏe.

Vòng cổ

Theo như báo cáo nghiên cứu của Framingham Heart Study, vòng cổ của bạn có kích thước quá lớn đến mức cảm giác cổ áo quá chật thì nó có thể là dấu hiệu của các vấn đề tim mạch trong tương lai. Cụ thể, chu vi vòng của lớn hơn 40 cm đối với đàn ông và 33cm đối với phụ nữ thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng cao. Theo nghiên cứu, mỡ vùng cổ lại có mối liên hệ mật thiết đối với những yếu tố về vấn đề tim mạch như nồng độ cholesterol và bệnh tiểu đường.

Không thể phủ định cổ to không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, vì nó dễ khiến chúng ta mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và mạch máu não.

Tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một cơ quan quan trọng đối với nam giới. Tuy nhiên, khác với hai bộ phận cơ thể nêu trên, tuyến tiền liệt nằm bên trong cơ thể, vì vậy rất khó để chú ý đến cơ quan này, nhưng đừng vì vậy mà thiếu để tâm đến nó.

Trong trường hợp bình thường, tuyến tiền liệt có chiều ngang khoảng 2,5 – 3 cm, dọc khoảng 3 – 3,5cm, trước sau 2,5 – 3cm. Nếu nó phát triển to hơn thì cơ thể đang không khỏe mạnh, đồng thời có thể đó là dấu hiệu của một bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt. Việc tăng bất thường kích thước tuyến tiền liệt có thể gây ra khó tiểu hoặc tiểu tiện nhiều lần. Nếu điều này liên tục lặp lại thì chắc chắn không phải điều tốt, tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ khiến sức khỏe suy giảm nghiêm trọng.

Bệnh dù nhỏ hay lớn, có bệnh thì phải trị, không bệnh thì cần phòng ngừa. Cách dễ nhất để tăng cường sức khỏe là tập thể dục nhiều hơn. Mỗi ngày dành nửa giờ luyện tập để giảm bớt mỡ thừa sẽ thấy ngay sự khác biệt, người cũng khỏe mạnh hơn.

Đồng thời, khi rèn luyện bản thân đạt được những tiêu chí trên, cả tinh thần chúng ta cũng trở nên tốt hơn, tiết chế tính khí. Theo cách này, không chỉ tính khí mà cơ thể cũng được cải thiện để trở nên tốt đẹp hơn.

Theo Thiên An/ Báo Dân sinh

Theo kienthuc.net.vn

Trả lời