Làm móng đón Tết, cô gái nhiễm trùng phải cắt cụt cả bắp chân

Làm móng đón Tết, cô gái nhiễm trùng phải cắt cụt cả bắp chân

Chỉ vì một lần đi làm móng, cô gái trẻ người Mỹ bị nhiễm trùng, cuối cùng phải cắt cụt cả bắp chân mới giữ được mạng sống.

Đối với nhiều phụ nữ yêu cái đẹp, móng tay, móng chân giống như bộ mặt, phải được chăm chút kỹ lưỡng, cầu kỳ. Làm móng là điều không thể thiếu được, làm móng xong họ sẽ có cảm giác xinh đẹp hơn.

Thế nhưng, quá trình làm móng không hề đơn giản, chỉ bất cẩn một chút cũng có thể bị nhiễm trùng, gây ra hậu quả khôn lường, điển hình như trường hợp của cô Clara Shellman, ở Florida, Mỹ.

Theo thông tin đăng tải, vào thời điểm xảy ra sự việc, cô Clara Shellman đến tiệm làm móng để tân trang lại móng chân của mình, đón một năm mới thật xinh đẹp, vui vẻ. Không ngờ, trong lúc làm móng, người thợ bất cẩn đã khiến cô Clara Shellman bị thương ở ngón chân và nhiễm trùng.

Ảnh minh hoạ.

Ban đầu, cô Clara Shellman chỉ nghĩ rằng đó chỉ là một vết thương nhỏ, không có gì đáng ngại. Thế nhưng, gần một tháng sau khi làm móng, vết thương vẫn không lành, nếu ấn vào sẽ rất đau.

Cảm thấy lo lắng, cô Clara Shellman quyết định đến bệnh viện khám. Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ phát hiện ngón chân của cô đã bị nhiễm trùng nặng, hơn nữa, vi trùng đã ăn mòn vào xương.

Qua hội chẩn, bác sĩ nhận định phải cắt cụt ngón chân phải. Thế nhưng, sau khi cắt cụt ngón chân, tình trạng đang nhức của cô Clara Shellman vẫn không được cải thiện. Cuối cùng, bác sĩ phải cắt cụt cả phần bắp chân mới cứu sống được người phụ nữ.

Tổn hại nghiêm trọng cả về thể chất và tinh thần, cô Clara Shellman đã thuê luật sự và kiện tiệm làm móng ra toà. Luật sư của của cô Clara Shellman cho rằng thân chủ của mình bị tổn thương nặng như vậy là vì dụng cụ làm móng của cửa hàng không được vệ sinh và khử trùng đúng cách, yêu cầu bồi thường.

Mới đây, vụ kiện kết thúc, cô Clara Shellman được bồi thường thiệt hại 1,75 triệu USD (khoảng gần 40 tỷ đồng), tuy nhiên mất mát về cơ thể và ám ảnh tinh thần mãi mãi không bù đắp được.

Kiều Dụ (Theo SH)