6 cách đốt calo giảm béo cho người lười tập thể dục

6 cách đốt calo giảm béo cho người lười tập thể dục

(VTC News) – Vẫn có cách để cơ thể bạn tăng cường đốt calo ngay cả khi không vận động; những người lười tập thể dục có thể tham khảo các mẹo nhỏ sau.

Tập thể dục và ăn uống lành mạnh chắc chắn là cách giảm cân giữ dáng tốt nhất, nhưng vẫn có những cách đốt cháy calo dành cho “hội lười biếng”, hiệu quả đáng kể.

Tắm nước nóng

6 cách đốt calo giảm béo cho người lười tập thể dục - 1

Tắm nước nóng là cách tuyệt vời để thư giãn vào buổi tối và giảm căng thẳng. Nhưng việc dành cả giờ trong bồn tắm hoặc đứng dưới vòi sen nước nóng còn có thể giúp… giảm cân. Khi tắm bằng nước nóng, cơ thể phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ bình thường, từ đó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một giờ tắm nước nóng có thể đốt cháy 130 calo. Đây có lẽ cũng là một chiến lược tốt để giảm cân.

Uống nước lạnh

6 cách đốt calo giảm béo cho người lười tập thể dục - 2

Uống đủ nước là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, nhưng cách bạn uống nước thực sự còn có thể giúp đốt calo. Nếu bạn thích uống nước bằng nhiệt độ phòng hoặc nước ấm, nên thay đổi bằng cách thêm một vài viên đá lạnh, vì cách này thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Khi uống nước lạnh, cơ thể bạn phải làm ấm nước bằng nhiệt độ cơ thể, điều này tạm thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Ngửi mùi vani

6 cách đốt calo giảm béo cho người lười tập thể dục - 3

Nếu từng cảm thấy chỉ cần ngửi mùi bánh quy chocolate mới ra lò thôi cũng đủ tăng cân, có lẽ bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi phát hiện ra  một số mùi có thể góp phần giảm cân. Một số nghiên cứu cho thấy những người thừa cân đeo miếng dán có hương vani ít cảm thấy thèm đồ ngọt hơn.

Nếu bạn không thích dính một miếng dán lên người, hãy suy nghĩ đến việc chọn nước hoa có mùi vani để bạn vừa thơm vừa hạn chế thèm ăn.

Làm việc nhà

6 cách đốt calo giảm béo cho người lười tập thể dục - 4

Lau nhà và rửa bát là việc mà ai cũng muốn trốn, nhưng chính những công việc nhà này lại góp phần giúp bạn giảm cân. Một giờ lau nhà hoặc rửa bát có thể giúp bạn đốt cháy 100 calo. Thậm chí, việc cọ phòng tắm trong 35 phút sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo tương đương với 35 phút đi bộ trên máy chạy bộ.

Uống trà xanh

6 cách đốt calo giảm béo cho người lười tập thể dục - 5

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài tác dụng chống lão hóa da, nó còn có thể đốt cháy calo một cách hiệu quả. Trong trà xanh có caffeine và catechin giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, khiến cơ thể phân hủy chất béo dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, chỉ một tách trà xanh mỗi ngày là không đủ để làm được điều đó. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn cần uống từ 3 – 5 ly trà xanh/ngày để thấy được kết quả.

Giảm nhiệt độ phòng

6 cách đốt calo giảm béo cho người lười tập thể dục - 6

Khi trời trở lạnh, chúng ta đương nhiên muốn bật máy sưởi, nhưng giữ cho nhiệt độ phòng ở mức thấp lại là một phương pháp giảm cân. Cũng giống như nhâm nhi một ly nước lạnh, việc ở trong phòng lạnh có thể mang lại lợi ích đốt cháy calo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi ở trong không gian có nhiệt độ thấp, cơ thể  kích hoạt quá trình đốt cháy calo và góp phần giảm cân.

DƯƠNG QUÂN (Nguồn: Brightside)

Nguồn: https://vtc.vn/6-cach-dot-calo-giam-beo-cho-nguoi-luoi-tap-the-duc-ar656840.html