TP.HCM: Người phụ nữ nguy kịch tính mạng khi làm đẹp tại BV Thẩm mỹ Sao Hàn

TP.HCM: Người phụ nữ nguy kịch tính mạng khi làm đẹp tại BV Thẩm mỹ Sao Hàn

(VTC News) – Sau khi được nhân viên y tế của Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn, quận 10, TP.HCM làm tiền mê để phẫu thuật chỉnh mũi, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở.

Ngày 4/3, liên quan đến vụ người phụ nữ bị nguy kịch khi đang thực hiện nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM), trả lời VTC News, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện Sở Y tế TP.HCM đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

Vẫn chưa có kết luận nguyên nhân về vụ việc dẫn đến tình trạng nguy kịch của nạn nhân”, bà Mai cho hay.

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn.

Trước đó, ngày 23/2, nữ bệnh nhân T.T.P.A. (44 tuổi, sinh sống tại Bình Dương), đến Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) để phẫu thuật chỉnh mũi.

Sau khi được nhân viên làm tiền mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Lập tức, các nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức tim phổi, sau khoảng 20 phút tim của bệnh nhân đã đập trở lại.

Tuy nhiên, sau 6 giờ đồng hồ, bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Chợ Rẫy TP.HCM để cấp cứu.

Các bác sĩ ở đây chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn hô hấp, sốc phản vệ do thuốc gây mê.

Sau nhiều ngày điều trị, đến sáng ngày 26/2, nữ bệnh nhân này đã có dấu hiệu chuyển biến, nhưng vẫn còn hôn mê và phải thở máy.

Vụ việc xảy ra, Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

Thanh tra Sở Y tế đã niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án vụ việc để tiến hành các bước điều tra, xử lý.

Hoàng Thọ

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-nguoi-phu-nu-nguy-kich-tinh-mang-khi-lam-dep-tai-bv-tham-my-sao-han-ar664274.html