Cặp đôi 9X lừa tiền chủ tiệm vàng 15 lần

Cặp đôi 9X lừa tiền chủ tiệm vàng 15 lần

(VTC News) – Do thiếu tiền tiêu xài, Anh và Vinh (Hà Tĩnh) đã lừa một chủ tiệm vàng đến 15 lần để chiếm đoạt số tiền hơn 140 triệu.

Nguyễn Thị Cẩm Anh (SN 1996, trú tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) và Trương Thái Vinh (SN 1996, trú tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh) đã bàn bạc và lên kế hoạch thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản để kiếm tiền tiêu xài.

Theo đó, tối ngày 8/11, Cẩm Anh sử dụng tài khoản FB nhắn tin đến chị Nguyễn Thị H. (SN 1993, trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) – chủ tiệm kinh doanh vàng với nội dung cần mua một số vàng.

Viện lý do vì dịch COVID-19, nên Cẩm Anh không giao dịch trực tiếp được, nếu chị H. đồng ý sẽ chuyển tiền qua tài khoản. Sau khi nhắn tin trao đổi mua bán hai bên, Cẩm Anh đã mua 12 chỉ vàng ta, 0,7 chỉ vàng tây, 3 vòng đeo tay phong thủy và yêu cầu chị H. cung cấp số tài khoản để thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Nguyễn Thị Cẩm Anh và Trương Thái Vinh. (Ảnh: CAHT)

Sau khi chị H. cung cấp tài khoản thì Cẩm Anh gửi ảnh chụp màn hình một hóa đơn giả (làm trên mạng), thể hiện đã chuyển cho chị H.. Tưởng rằng đã được thanh toán nên chị Hòa liền gửi vàng cho Cẩm Anh bằng xe buýt. 

Sau khi gửi vàng thành công nhưng không thấy tiền về tài khoản, chị H. gọi điện cho Cẩm Anh nhưng đối tượng này viện nhiều lý do để kéo dài thời gian.

Đến ngày 22/11, Cẩm Anh cùng Trương Thái Vinh nghĩ ra cách để tiếp tục lừa chị H., đối tượng thông báo cho chị H. là tài khoản của chị “treo” nên không đổ tiền vào được. Sau đó, đề nghị chị chuyển tiền vào tài khoản của Cẩm Anh để Cẩm Anh xử lý làm “thông” tài khoản cho chị H.

Sau khi chuyển đến 14 lần với số tiền 72 triệu đồng, chủ tiệm vàng này mới phát hiện mình bị lừa, liền báo cơ quan chức năng.

Cơ quan điều tra đã xác định các đối tượng liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H. là Nguyễn Thị Cẩm Anh và Trương Thái Vinh. Tại Cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Ngày 17/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Cẩm Anh và Trương Thái Vinh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

TRỌNG TÙNG

Nguồn: https://vtc.vn/cap-doi-9x-lua-tien-chu-tiem-vang-15-lan-ar652566.html