Cẩn trọng lừa đảo khi dùng ví điện tử MoMo

Cẩn trọng lừa đảo khi dùng ví điện tử MoMo

MoMo vừa khuyến cáo người dùng không đăng nhập link lạ từ các nguồn không tin cậy. Đặc biệt, người dùng cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ chính mình và tuyệt đối không cung cấp mật khẩu và mã xác thực (OTP) của ví điện tử cho bất kỳ ai.

MoMo vừa khuyến cáo người dùng cảnh giác

Lợi dụng sự cả tin của người dùng, cùng những nhu cầu và khó khăn về tài chính trong mùa dịch, nhiều đối tượng đã giả mạo MoMo, một trong những ví điện tử uy tín và có lượng người dùng đông đảo để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Mục tiêu của các đối tượng lừa đảo là lấy thông tin gồm mật khẩu và mã xác thực để chiếm đoạt tiền trong ví điện tử. Ngoài ra, với các thông tin cá nhân có được, các đối tượng lừa đảo có thể dùng để vay tiền tại các tổ chức và các ứng dụng khác. Các đối tượng lừa đảo thường gửi email giả mạo hoặc gọi điện thoại giả danh nhân viên MoMo để lấy thông tin người dùng.
Để bảo vệ tài khoản cá nhân, MoMo khuyến nghị người dùng nâng cao cảnh giác và lưu ý các thông tin: Tuyệt đối không cung cấp mật khẩu, mã xác thực cho bất kỳ ai (kể cả bạn bè, người thân); Tuyệt đối không click vào link lạ và nhân viên MoMo không bao giờ đề nghị người dùng cung cấp mật khẩu, OTP dưới bất kỳ hình thức nào, nên rất mong người dùng ví MoMo cảnh giác.

KIM THANH

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/can-trong-lua-dao-khi-dung-vi-dien-tu-momo-761944.html