Cẩn trọng khi rút tiền tại cây ATM vào buổi tối

Cẩn trọng khi rút tiền tại cây ATM vào buổi tối

Thời gian qua xảy ra nhiều vụ người đi rút tiền tại các cây ATM bị cướp giật. Kẻ gian thường rình mò tại các cây ATM ở những nơi vắng vẻ, ít người qua lại, đợi những người đi một mình tới rút tiền để tiếp cận, uy hiếp rồi cướp tiền của họ.

Gần đây nhất là vụ một người phụ nữ bị uy hiếp bằng dao và bị cướp 5 triệu đồng tại một cây ATM ở TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vào tối 30-11-2021. Qua đó một lần nữa cảnh báo về tình trạng mất an toàn đối với những người đi giao dịch, rút tiền tại các cây ATM vào buổi tối. Kẻ gian thường nhắm vào người đi rút tiền một mình hoặc “con mồi” là phụ nữ. Khi thấy xung quanh vắng vẻ, không có người qua lại, kẻ gian ngay lập tức tiếp cận với “con mồi” để uy hiếp, cướp số tiền mà họ vừa rút ở cây ATM, thậm chí, còn táo tợn cướp cả xe máy, trang sức, tài sản của nạn nhân. Nếu nạn nhân chống trả, phản kháng hay kêu cứu thì hậu quả sẽ rất khó lường, vì kẻ gian có thể ra tay một cách liều lĩnh…

Để tránh bị cướp giật khi giao dịch tại các cây ATM, mọi người cần hết sức thận trọng, luôn cảnh giác, hạn chế việc giao dịch, rút tiền vào ban đêm. Nếu thực sự cần thiết phải giao dịch thì nên chọn cây ATM tại các địa điểm có đông người qua lại, hoặc tại các tòa nhà, cửa hiệu, trung tâm thương mại, nơi có bảo vệ canh gác; đặc biệt là tránh đi một mình, nhất là với phụ nữ.

NGUYỄN THỊ LOAN

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/can-trong-khi-rut-tien-tai-cay-atm-vao-buoi-toi-782792.html