Bầy khỉ thảm sát 250 con chó để trả thù

Bầy khỉ thảm sát 250 con chó để trả thù

250 con chó trong một ngôi làng nhỏ Ấn Độ lần lượt bị bầy khỉ kéo lên đỉnh của các tòa nhà, ngọn cây rồi ném xuống nhằm trả thù cái chết của một khỉ con.

Dân làng Lavool thuộc quận Beed, bang Maharashtra – Ấn Độ cho biết vụ giết những con chó bắt đầu khoảng một tháng trước, khi vài con chó đã giết chết một con khỉ sơ sinh.

Kể từ đó, để trả thù, mỗi khi bầy khỉ phát hiện có bất cứ con chó con nào trong làng, chúng đều tóm gọn và kéo con chó này lên một nơi cao để ném xuống đất cho đến chết, theo báo New York Post.

Khoảng 5.000 người dân ở làng Lavool đã gọi cho Sở Lâm nghiệp để nhờ xử lý đàn khỉ. Tuy nhiên, khi các đơn vị có chức năng đến, họ không thể bắt được một con khỉ nào.

Dân làng quyết định tự mình hành động để giải cứu những con chó. Tuy nhiên, một số người đã phải chịu sự trả đũa của những con khỉ, thậm chí bị thương hoặc ngã xuống đất từ các tòa nhà.

Một con khỉ đang cố giết một con chó để trả thù đàn chó trước đó đã giết con khỉ con. (Ảnh: New York Post)

Theo cô Stephanie Poindexter, một trợ lý giáo sư tại Đại học Suny Buffalo – Mỹ, người nghiên cứu hành vi của loài linh trưởng, cho biết con khỉ là một trong những loài động vật có thể thực hiện hành vi trả thù.

Theo Tạp chí Newsweek, người dân trong làng cho biết đến nay hầu như không còn con chó nào trong khu vực, nhưng đàn khỉ vẫn chưa dừng lại sau một tháng tấn công.

Hiện nay, những con khỉ đang nhắm mục tiêu vào trẻ nhỏ, điều này đã tạo ra một sự hoảng loạn trong làng.

(Nguồn: Người Lao Động)

Nguồn: https://vtc.vn/bay-khi-tham-sat-250-con-cho-de-tra-thu-ar652549.html