Bắt khỉ hít ma túy và hành hạ tàn ác, một phụ nữ bị phạt tù

Bắt khỉ hít ma túy và hành hạ tàn ác, một phụ nữ bị phạt tù

(VTC News) – Một người phụ nữ Anh bị tuyên án tù treo 12 tuần và cấm nuôi động vật suốt đời do hành động hành hạ động vật, thậm chí còn bắt nó hít cocain.

Vicki Holland (38 tuổi, đến từ TP Newport, xứ Wales, Vương quốc Anh) bị tuyên phạt 12 tuần tù treo và bị cấm nuôi động vật suốt đời sau khi cảnh sát phát hiện đoạn video ghi lại cảnh cô này ngược đãi một con khỉ đuôi sóc tên là Milly.

Clip được phát hiện trong điện thoại của Vicki cho thấy cảnh con vật đáng thương nằm thu mình và ướt nhẹp trong bồn cầu bị xả nước. Trong các đoạn clip khác, nó bị bắt dùng cocaine và bị thức ăn nóng làm bỏng.

Bắt khỉ hít ma túy và hành hạ tàn ác, một phụ nữ bị phạt tù - 1

Chú khỉ rét run nằm trong bồn cậu bị xả nước.

Khi cảnh sát đến nhà thực hiện lệnh lục soát, Holland nói rằng cô đã bán Milly vào tuần trước. Con khỉ đuôi sóc đáng thương được tìm thấy ở một địa chỉ khác và được đưa đến chăm sóc đặc biệt tại Hiệp hội Hoàng gia về Ngăn chặn sự tàn ác với Động vật (RSPCA). Sau đó, nó được chuyển giao cho các chuyên gia linh trưởng chuyên nghiệp tại Trung tâm Cứu hộ khỉ thế giới (Monkey World) ở Dorset.

Tại phiên tòa sơ thẩm ở Newport ngày 10/12, Holland thừa nhận 3 hành vi vi phạm Đạo luật Phúc lợi động vật mà cô ta thực hiện vào ngày 18/11. Người phụ nữ này bị kết án 12 tuần tù treo và cấm nuôi động vật vĩnh viễn. Holland còn phải trả 420 bảng Anh (hơn 12 triệu đồng) tiền phạt và 128 bảng phụ phí cho con vật đáng thương.

Phát biểu sau khi bản án được tuyên, thanh tra viên Sophie Daniels của RSPCA cho biết: “Khi xem những video đó, tôi đã rất quan ngại và đặc biệt quan tâm đến quyền lợi của con khỉ đuôi sóc này. Các đoạn video từ điện thoại của Holland cho thấy bị cáo đã đưa cho con khỉ đuôi sóc cocaine, một clip khác lại cho thấy con khỉ sợ hãi thế nào khi bị thả xuống bồn cầu. 

Lúc đó, Holland đã la hét, chửi thề, cười lớn và có thời điểm trong clip, cô ta còn xả nước bồn cầu trong khi con vật đáng thương lạnh cóng và vùng vẫy bám vào thành. Một bác sĩ thú y độc lập đã sớm xác nhận rằng con khỉ đuôi sóc đã không còn sức chịu đựng những ngược đãi đó”.

Chú khỉ Milly và người bạn mới tên Moon.

Tiến sĩ Angela Cronin tại Monkey World cho biết Milly trông rất đau đớn khi được đưa tới, nhưng sau khi hòa nhập với những con khỉ đuôi sóc khác, nó như được sống lại.

“Milly đã bắt đầu nghe được tiếng gọi của đồng loại và đáp lời. Hiện nó vẫn còn khá thận trọng, nhưng hành vi và thái độ của nó đã thay đổi khá nhiều rồi. Nó còn tìm thấy một người bạn đồng hành thân thiết trong đàn là con khỉ đuôi sóc tên Moon. Vì vậy ít nhất câu chuyện buồn này cũng có một kết thúc có hậu”, tiến sĩ Angela cho biết.

Dương Quân (Nguồn: BBC, Ladbible.com)
Nguồn: https://vtc.vn/bat-khi-hit-ma-tuy-va-hanh-ha-tan-ac-mot-phu-nu-bi-phat-tu-ar653057.html