An Giang: Giả tin nhắn ngân hàng để chiếm đoạt tiền người khác

An Giang: Giả tin nhắn ngân hàng để chiếm đoạt tiền người khác

Tô Văn – Nghiêm Túc | 

Người đàn ông đã dùng điện thoại của mình tạo tin nhắn giả của Ngân hàng Sacombank báo đã chuyển tiền qua tài khoản gửi vào số điện thoại của chủ tiệm cầm đồ để chiếm đoạt 45 triệu đồng.

Sáng 10.3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam Dương Tuấn Anh (SN 1993, ngụ ấp An Hòa, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Dương Tuấn Anh tại cơ quan công an – Ảnh: Anh Túc

Theo công an, ngày 4.12.2022, Tuấn Anh đi đến tiệm cầm đồ của bà Trần Kim Mai (SN 1966, ngụ khóm 1, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn) với mục đích giao dịch nhận tiền mặt số tiền gần 45 triệu đồng. Sau đó, người thân của Tuấn Anh sẽ chuyển tiền gốc và tiền phí giao dịch vào tài khoản của bà Mai. Trong lúc đang ngồi nói chuyện thì Tuấn Anh giả vờ mượn điện thoại của bà Mai.

Tuấn Anh liền tạo tên danh bạ số điện thoại của mình và lưu tên là “Ngân hàng Sacombank” rồi trả lại cho bà Mai.

Một lát sau, Tuấn Anh dùng điện thoại của mình tạo tin nhắn giả của Ngân hàng Sacombank báo đã chuyển tiền qua tài khoản gửi vào số điện thoại của bà Mai.

Nhận được tin nhắn chuyển tiền của “ngân hàng”, tưởng đã nhận được tiền nên bà Mai đã đưa tiền mặt cho Tuấn Anh.

Vài ngày sau đó, bà Mai kiểm tra tài khoản chính tại ngân hàng của mình thì thấy chưa có số dư. Lúc này, bà biết mình bị lừa nên trình báo cơ quan công an.

Nhận được tin báo tố giác, công an đã phát hiện, bắt giữ Tuấn Anh khi đang anh ta chuẩn bị thực hiện hành vi lừa đảo bà Mai để chiếm đoạt tiền lần nữa.

Nguồn: https://1thegioi.vn/an-giang-gia-tin-nhan-ngan-hang-de-chiem-doat-tien-nguoi-khac-194073.html