5 thiếu nữ được giải cứu sau lời mời gọi việc nhẹ lương cao

5 thiếu nữ được giải cứu sau lời mời gọi việc nhẹ lương cao

Nghe theo lời gạ gẫm của một tài khoản tên “Hoa”, 5 thiếu nữ trốn gia đình, tự ý bắt xe khách từ Hà Nội đi vào miền Nam để tìm việc làm.

Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, ngăn chặn, giải cứu được 5 thiếu nữ bị dụ dỗ tìm việc làm.

Theo cơ quan chức năng, sáng 31/5, N.T.Q.A. (14 tuổi, ở xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng) xin phép đến trường THCS Cảnh Thụy tổng kết năm học. Tuy nhiên, đến trưa, gia đình không thấy A. về nên trình báo cơ quan chức năng.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định cuối buổi sáng cùng ngày, A. đã lên một ôtô 5 chỗ. Công an xã Cảnh Thụy đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Yên Dũng để phối hợp điều tra. Những người trên chiếc xe gồm: N.T.Q.A., D.T.M.N. (14 tuổi), N.T.Q.N. (13 tuổi) và H.H.L. (15 tuổi).

Các nạn nhân bị lừa lên xe khách vào các tỉnh phía Nam.

Quá trình liên lạc với các bé gái, cảnh sát gặp nhiều khó khăn khi không liên lạc được, người liên lạc được thì cố tình nói sai địa điểm, tuyến đường đi.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng tìm được người lái chiếc xe 5 chỗ. Tài xế này khai được 4 bé gái thuê chở đi bến xe Nước Ngầm (Hà Nội). Một tổ công tác Công an huyện Yên Dũng cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang được cử đến địa điểm trên.

Từ hình ảnh camera giám sát, lực lượng chức năng xác định cả 4 bé gái cùng C.A.V. (15 tuổi) đã lên một xe khách chạy đi các tỉnh phía nam. Khi xe đi đến tỉnh Bình Thuận, công an địa phương này đã dừng xe, giải cứu các bé gái theo đề nghị của Công an tỉnh Bắc Giang.

Tại trụ sở điều tra, A., N. và L. kể cuối tháng 5, cả hai tìm việc làm thêm trên mạng xã hội và thống nhất trốn gia đình đi Hà Nội làm ở quán phở. Sau đó, một tài khoản tên “Hoa” gạ gẫm L. có công việc lương 20 triệu đồng/tháng, làm việc tại miền nam.

Bị những lời “đường mật” mê hoặc, 5 bé gái trốn gia đình tự ý bỏ nhà đi theo hướng dẫn của “Hoa”. Theo cơ quan chức năng, vụ việc trên rất có thể là một vụ đưa người sang Campuchia làm việc trái phép.

Sau khi được đưa qua biên giới, nạn nhân sẽ bị bóc lột, ngược đãi, thậm chí bị ép làm những công việc vi phạm pháp luật. Chúng chỉ thả người về nước khi đòi được một số tiền chuộc lớn hoặc có người “thế mạng”. Lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra vụ việc.

(Nguồn: Zing News)

Nguồn: https://vtc.vn/5-thieu-nu-duoc-giai-cuu-sau-loi-moi-goi-viec-nhe-luong-cao-ar681439.html