Trong nhà có hiện tượng này, phong thủy tốt đến đâu cũng không giữ được phúc khí: Các gia đình nên chú ý!

Trong nhà có hiện tượng này, phong thủy tốt đến đâu cũng không giữ được phúc khí: Các gia đình nên chú ý!

Khánh An |

(Tổ Quốc) – Hãy xem đó là hiện tượng gì và cách khắc phục như thế nào nhé.

Sống trong một căn phòng gọn gàng sạch sẽ sẽ đem đến cho con người ta tinh thần thoải mái vui vẻ.

Rất nhiều người khi mua nhà rất chú trọng đến vị trí phong thuỷ mà không biết rằng dù phong thuỷ có tốt đến đâu nhưng nếu ngôi nhà đó luôn bẩn thỉu, thường xuyên bị bụm bặm phủ kín, bừa bộn, thì điều chắc chắn có thể xảy ra là những người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng, trước tiên là về mặt sức khỏe.

Hướng nhà dù có tốt đến đâu đi chăng nữa nhưng trên sàn giày dép luôn bị vứt bừa bãi, chổi, gầu hót vứt lung tung mỗi thứ một nơi… cũng sẽ chỉ khiến cho tâm trạng con người thêm mệt mỏi khó chịu.

Ảnh minh họa.

Thay vì làm những điều gì quá cao xa, tốt hơn hết ta nên dọn dẹp sạch sẽ căn nhà của mình, chỉ cần nhìn cách một người sắp xếp căn phòng của họ ta có thể thấy rõ sự nhiệt tình của người đó đối với cuộc sống.

Một người ngăn nắp sạch sẽ không chỉ biết tôn trọng bản thân mà còn có khả năng khiến cuộc sống của bản thân trở nên sinh động ý nghĩa hơn. Người có lối sống gọn gàng sạch sẽ, ắt tự có được phong cách và khí chất riêng. Một căn nhà sạch sẽ sẽ đem lại may mắn cho chủ nhà.

[01]

Sau nhiều năm nghiên cứu, đại học Harvard đã phát hiện ra rằng: Những người thành công mà có cảm giác hạnh phúc mạnh luôn sống trong một căn nhà hết sức gọn gàng ngăn nắp.

Trong khi đó, những người không có cảm giác hạnh phúc thường sống ở nơi bừa bộn bẩn thỉu.

Liệu bạn có cảm thấy rằng: Sống ở một ngôi nhà bừa bộn trong một thời gian dài sẽ khiến cho tâm trạng con người ta trở nên buồn bực khó chịu và khi đột nhiên được chuyển đến một nơi có đầy đủ ánh sáng lại sạch sẽ ngăn nắp, con người ta có thể ngay lập tức rũ bỏ rất nhiều mệt mỏi?

Thực chất đó chính là cái gọi là “luật hấp dẫn của không gian”, nhìn vào một căn nhà, chúng ta có thể nhận ra ngay được cuộc sống của người sống trong căn nhà đó.

Thực ra, một căn nhà sạch sẽ không trực tiếp mang đến may mắn nhưng sự sạch sẽ chắc chắn đem đến cho con người năng lượng tích cực, cảm giác vui vẻ thoải mái về mặt tinh thần, từ đó mang đến nhiều lợi ích khác mà chúng ta không ngờ tới.

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm.

Thế nên người xưa mới có câu: Nhà cao cửa rộng sẽ cuốn bay mọi mệt mỏi căng thẳng, sự sạch sẽ thoáng mát sẽ mang đến cảm giác bình yên, thoải mái cho người ở trong ngôi nhà đó.

Mỗi một ngôi nhà giống như một từ trường mà ở đó cảm xúc luôn dịch chuyển.

Một căn phòng sạch sẽ ngăn nắp giúp ta xua tan như những mệt mỏi và bất an, góp phần tạo nên một môi trường giúp nuôi dưỡng những cảm xúc tốt đẹp, khiến một người luôn tràn đầy năng lượng, từ đó mang đến may mắn.

Dọn dẹp và vệ sinh phòng ốc dạy cho chúng ta có lòng biết ơn và hạnh phúc.

[02]

Những năm gần đây, có cụm từ đề cao cảm giác hạnh phúc đó là: “Sức mạnh của dọn dẹp.”

Có người cho rằng: Dọn dẹp là một việc hết sức kì diệu, nó giúp rèn luyện tính nhẫn nại và ý chí, nuôi dưỡng lòng biết ơn của mỗi người và là một trong những cách khiến cuộc sống dần dần trở nên tốt đẹp hơn.

Khi ta tự tay dọn dẹp sạch sẽ mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của mình thì sự khiêm tốn tự nhiên sẽ sinh ra. Bạn có biết một câu chuyện mà trong đó có một câu nói thế này: “Đến dọn dẹp một căn phòng cũng không làm được thì làm sao có thể dẹp được thiên hạ đây?”

Vào những năm cuối của triều Đông Hán, có vị quan rất nổi tiếng tên Trần Phồn, từ nhỏ đã luôn có chí vươn lên và luôn chăm chỉ học tập.

Năm Trần Phồn 15 tuổi, ông đã một mình sống trong một khu nhà riêng, trong sân cỏ mọc um tùm, trong phòng mọi thứ cũng bừa bãi lộn xộn.

Rồi một ngày nọ, một người bạn của cha ông là Tiết Cần đến thăm ông, khi nhìn thấy căn phòng lộn xộn của Trần Phồn bèn hỏi: Chàng trai, tại sao không dọn dẹp phòng để tiếp đón khách?

Trần Phồn vẫn luôn cho rằng: Đại trượng phu phải lấy việc dẹp loạn thiên hạ làm trách nhiệm hàng đầu, sao có thể làm cái việc dọn dẹp nhà cửa này được? Tiết Cần phản bác: “Đến dọn dẹp một căn phòng cũng không làm được thì làm sao có thể dẹp được thiên hạ đây?”

Trần Phồn cũng chính từ việc dọn dẹp nhà cửa mà dần lĩnh hội được nhiều điều, cuối cùng trở thành một đại thần.

Bởi vậy dọn dẹp không đơn giản chỉ là dọn dẹp nhà cửa mà đây còn là cách rèn luyện tính cách, nó dạy chung ta cách cảm ơn và cống hiến, xóa tan sự bốc đồng và tính kiêu ngạo. Dọn dẹp nhà cửa cũng là cách dọn dẹp tâm hồn.

[03]

Chương mở đầu trong “Chu Tử Gia Huấn” có viết: “Bình minh sắp lên, phải mau chóng quét dọn nhà cửa sân vườn.”

Quét dọn ở đây không chỉ có ý quét dọn về mặt không gian mà còn ám chỉ sự quét dọn về mặt tâm hồn.

Vứt đi một vật không còn dùng đến là có thêm một khoảng không gian. Vứt đi một vật thừa thãi là bớt đi một phần gánh nặng. Vứt đi một thứ vô dụng là lấy lại một chút thanh thản.

Vứt bỏ những thứ dư thừa không cần thiết không chỉ đơn giản dọn dẹp những vật thừa thãi, vứt đi những phế phẩm mà nó còn là sự thức tỉnh trong dòng đời tràn đầy bức bối.

Trong quá trình học cách vứt bỏ này, chúng ta sẽ rèn luyện được tính logic và tính mạch lạc, đồng thời trong quá trình thu nạp, chúng ta sẽ phải suy nghĩ xem nên sắp xếp từng món đồ ở đâu cho phù hợp, dưới góc độ biện chứng, đó cũng chính là việc bạn xem xét về vị trí của bản thân trong cuộc sống này, nâng cao nhận thức về kế hoạch quản lý mọi thứ.

Bởi vậy, khi bạn cảm thấy không biết từ khi nào cuộc sống lại trở nên lộn xộn, hãy tĩnh tâm lại, từng bước từng bước dọn dẹp sắp xếp lại căn phòng của bản thân.

Học cách “dọn dẹp bản thân” một cách thường xuyên và cố định mới có thể vứt bỏ được sự lộn xộn kia, tìm ra hướng đi để tiến về phía trước, nơi cuộc sống mới mẻ và thú vị hơn.

Cuộc đời chính là một cuộc hành trình, cuộc hành trình này khá dài, chỉ có biến những ngày tháng bình thường thành những ngày rực rỡ, chúng ta mới thấy những năm tháng ấy trở nên đáng giá.

Nấu chín thức ăn còn sống, dọn dẹp sạch sẽ những căn phòng bừa bộn chính là những niềm vui trong cuộc sống này.

Theo ttvn.toquoc.vn

Trả lời