Phong thuỷ bàn làm việc cần kiêng kỵ những điều gì?

Phong thuỷ bàn làm việc cần kiêng kỵ những điều gì?

(VTC News) – Nhiều người tin rằng việc lưu ý những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ bàn làm việc sẽ giúp công việc được hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

Bàn làm việc là vật dụng cần thiết để chúng ta thực hiện công việc của mình mỗi ngày. Dù ở bất kỳ chức vụ nào, bạn cũng cần một chiếc bàn làm việc được sắp xếp gọn gàng, hợp phong thuỷ. Điều này cũng góp phần tạo nên cảm hứng làm việc và lâu dần sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, khởi sắc.

Dưới đây là những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ bàn làm việc mà nhiều người cho rằng nếu áp dụng sẽ có lợi cho sự nghiệp. 

Phong thuỷ bàn làm việc cần kiêng kỵ những điều gì? - 1

Phong thuỷ bàn làm việc được rất nhiều người quan tâm. 

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào 

Trong phong thuỷ bàn làm việc, trường hợp này gọi là “phạm môn xung sát”. Bàn làm việc đối diện cửa ra vào sẽ khiến tư tưởng của người làm việc luôn bị phân tán, gây trì trệ, dẫn đến hiệu quả công việc thấp, nhiều người ganh đua.

Không đặt bàn quay lưng ra cửa

Việc ngồi quay lưng ra cửa giống như chúng ta không có chỗ dựa. Hậu quả của cách sắp xếp này chính là công việc không hanh thông, không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, dù miệt mài cố gắng làm việc nhưng lại không nhận được nhiều kết quả. 

Không nên đặt bàn giữa phòng 

Trong phong thủy bàn làm việc, nếu để bàn giữa phòng thì cả bốn bên đều thiếu “sơn” (núi – chỗ dựa), khiến người làm việc luôn ở trong thế cô lập, không được giúp đỡ về tinh thần và cả công việc, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược, ảnh hưởng đến sự nghiệp. 

Phong thuỷ bàn làm việc cần kiêng kỵ những điều gì? - 2

Cần lưu ý nhiều điều trong phong thuỷ bàn làm việc để tác động tốt đến sự nghiệp cũng như môi trường làm việc.

Không nên kê bàn dưới xà ngang

Khi đặt bàn làm việc ở vị trí này, người ngồi sẽ có cảm giác bị đè đầu. Điều này sẽ khiến tư tưởng không  thông, dễ dẫn đến những quyết định sai lầm trong sự nghiệp.

Không nên đặt bàn hướng ra cầu thang

Cầu thang được cho là chỗ chênh vênh. Bàn làm việc đặt hướng về phía này được cho là sẽ tạo cảm giác bất an cho con người, khiến họ không tập trung để thực hiện những công việc quan trọng. 

Không nên đặt bàn đối diện với cửa nhà vệ sinh 

Nhiều ý kiến cho rằng, bàn làm việc đặt đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến cho con người lúc nào cũng có cảm giác muốn đi vệ sinh. Vì vậy, theo các nhà phong thủy, bạn nên tránh sắp xếp bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh để tăng cường độ tập trung, gia tăng hiệu quả công việc. 

Ngoài ra dù theo phong thủy hay nhận thức thông thường, nhà vệ sinh luôn là nơi không sạch sẽ, ngồi gần nơi này sẽ làm suy giảm sức sáng tạo. Đặc biệt, các nhà phong thủy cho rằng khi ngồi quay lưng với nhà vệ sinh, bạn cũng sẽ dễ bị tiểu nhân bịa đặt, hãm hại. 

Không nên để bàn làm việc bừa bộn 

Theo phong thủy bàn làm việc, để sinh khí được luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, cần để làm việc sạch sẽ, gọn gàng. Bạn cần dọn dẹp các giấy tờ, tài liệu không cần thiết, lau dọn bàn thật sạch để tạo cảm giác dễ chịu, tinh thần sảng khoái, mang đến cảm hứng làm việc. Bạn cũng có thể kết hợp để một vài chậu cây xanh để gia tăng sinh khí cho không gian làm việc.

Chọn hướng đặt bàn hợp phong thuỷ 

Để có thể xác định được phong thủy đặt bàn làm việc, mọi người thường dựa vào 4 chòm sao tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh mỗi người khác nhau mà gia chủ có sự sắp xếp bàn làm việc sao cho hợp phong thuỷ.

Không nên kê bàn theo các hướng Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Hoạt Hại vì các nhà phong thủy cho rằng điều này sẽ gây khó khăn cho con đường thăng quan tiến chức, công danh sự nghiệp không được mở rộng, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp. 

Hà Linh (Tổng hợp )