Tiên đoán của bậc thầy tiên tri thành sự thật, nhiệm kỳ Tổng thống Trump đang lâm nguy?

Tiên đoán của bậc thầy tiên tri thành sự thật, nhiệm kỳ Tổng thống Trump đang lâm nguy?

(VTC News) – Tiên đoán Tổng thống Trump sẽ bị luận tội của “Giáo sư tiên tri” Allan Lichtman cách đây 3 năm cuối cùng trở thành sự thật.

Không lâu sau khi Tổng thống Trump bị luận tội, nhiều người giật mình nhớ lại tiên đoán mà ông Allan Lichtman, người được mệnh danh là “Giáo sư tiên tri” đưa ra cách đây 3 năm. 

Theo đó, sau khi ứng viên đảng Cộng hòa đánh bại đối thủ Hillary Clinton và trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, vị giáo sư này lại đưa ra một tiên đoán gây sốc khi cho rằng ông Donald Trump sẽ bị luận tội vì một lý do gì đó như gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia hay lạm dụng quyền lực.

“Giáo sư tiên tri” Allan Lichtman. (Ảnh: Hollywood Reporter)

“Tôi dự đoán rằng Tổng thống Trump sẽ bị luận tội do làm điều gì đó phương hại đến an ninh quốc gia hoặc lạm dụng chức quyền”, ông Lichtman dự đoán.

Tổng thống Trump đã thực sự bị luận tội với cáo buộc lạm quyền đúng như ông Lichtman dự liệu

Tuy nhiên, đó mới chỉ là một phần trong tiên đoán của vị giáo sư tiên tri. 

Theo ông Lichtman, ông Trump sẽ không chỉ bị luận tội mà còn bị phế truất. 

“Tôi sẽ có một dự báo khác. Họ (đảng Cộng hoà) không muốn ông Trump làm tổng thống, bởi họ không thể kiểm soát được ông ấy. Cũng rất khó đoán xem ông Trump sẽ làm gì”, ông Lichtman nói vào thời điểm đó. 

Lichtman là nhà nghiên cứu sử học chính trị thuộc Đại học American (Washington). Ông này từng dự đoán chính xác kết quả của các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ từ năm 1984 cho tới nay bao gồm cả chiến thắng không tưởng của ông Trump vào năm 2016.

Hôm 18/12, ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ thứ 3 trong lịch sử bị luận tội với cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội. 

Ông Trump đang rất mong mỏi phiên tòa tại Thượng viện, nơi các chuyên gia tin rằng ông sẽ sớm được trắng án. 

Tuy nhiên, vời lời tiên tri của ông Lichtman, nhiều người đang bắt đầu lo ngại cho vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Song Hy/THEO VTC.VN

Trả lời