Tổng quan năm Nhâm Dần của 12 con giáp: Chuyên gia phong thủy dự đoán Tý, Sửu, Mão gặp nhiều cơ may, sự nghiệp khởi sắc, Dần, Thìn, Tỵ nên thận trọng kẻo thị phi

Tổng quan năm Nhâm Dần của 12 con giáp: Chuyên gia phong thủy dự đoán Tý, Sửu, Mão gặp nhiều cơ may, sự nghiệp khởi sắc, Dần, Thìn, Tỵ nên thận trọng kẻo thị phi

Thiên An |

(Tổ Quốc) – Năm Nhâm Dần sẽ là một năm mang đến nhiều sự thay đổi, với những thách thức lớn, nhiều sự phân hóa nhưng cũng tiềm ẩn không ít cơ hội cho người nào nhanh tay nắm bắt. Trong năm này, 2 yếu tố là Thủy (Nhâm Thủy) và Mộc (Dần Mộc) lấn át ngũ hành lưu niên (Kim). Vì thế sẽ thấy rõ xu hướng về sự độc lập, tách biệt trong vận khí của mỗi người.

Dưới đây là dự đoán tham khảo từ John Choi Wai-hung, chuyên gia nghiên cứu địa lý phong thủy. John Choi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu và hành nghề trong lĩnh vực phong thuỷ và siêu hình học. Anh từng là khách mời trên nhiều kênh truyền hình như “Hong Kong Commercial Channel 2”, “Macau TV Station – Felix F.”, “Kênh truyền hình quốc gia Pháp TF1”,… Năm 2015, John vinh dự được BlackRock Inc. và “Hiệp hội các nhà sản xuất Kowloon” mời làm diễn giả khách mời đặc biệt để tường thuật “Vận may năm 2016”.

Tổng quan năm Nhâm Dần của 12 con giáp: Chuyên gia phong thủy dự đoán Tý, Sửu, Mão gặp nhiều cơ may, sự nghiệp khởi sắc, Dần, Thìn, Tỵ nên thận trọng kẻo thị phi - Ảnh 1.

Chuyên gia nghiên cứu địa lý phong thủy và siêu hình học John Choi Wai-hung (bên phải). Ảnh: Xiaomei Chen/Jonathan Wong

Anh từng được mời làm khách mời chuyên mục của tờ The Guardian và tạp chí Perspective. Bên cạnh đó, John Choi cũng từng tư vấn phong thuỷ cho các công ty quốc tế và tập đoàn lớn như Piaget- Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, cửa hàng Private i Concept…

Tuổi Tý

Tổng quan năm Nhâm Dần của 12 con giáp: Chuyên gia phong thủy dự đoán Tý, Sửu, Mão gặp nhiều cơ may, sự nghiệp khởi sắc, Dần, Thìn, Tỵ nên thận trọng kẻo thị phi - Ảnh 2.

Theo Choi, Người tuổi Tý sẽ trải qua một năm 2022 có nhiều khởi sắc, thuận lợi hơn so với năm 2021 trước đó nhờ cát tinh chiếu mệnh, giúp hóa giải phần nào xui xẻo. Nhất là khoảng thời gian nửa đầu năm, cần phải rèn luyện tính kiên nhẫn, nỗ lực hết mình để cải thiện vận khí. 

Cơ hội sẽ đến với những người tuổi Tý vào nửa cuối năm nay, có thể là bắt đầu một công việc mới hoặc mở rộng việc làm ăn kinh doanh. Dù không có hung tinh chiếu rọi nhưng vẫn bị một số sao xấu tác động, gây tổn hại đến sức khỏe. Dễ ốm đau, bị thương nên cần đi đứng cẩn thận, tránh làm việc quá sức.

Năm nay, chuyện tình cảm của người tuổi Tý không được tốt, gặp nhiều phiền muộn do cả yếu tố bên trong lẫn bên ngoài tác động. Với những người độc thân, tình duyên vẫn khá lận đận. Đối với những cặp đôi cũng khó tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực, dễ nảy sinh cảm giác bị nửa kia làm phiền. Bên cạnh đó, tuổi Tý cũng gặp khó khăn trong việc kết giao bạn bè do bận rộn với những guồng quay của cuộc sống.

Tuổi Sửu

Tổng quan năm Nhâm Dần của 12 con giáp: Chuyên gia phong thủy dự đoán Tý, Sửu, Mão gặp nhiều cơ may, sự nghiệp khởi sắc, Dần, Thìn, Tỵ nên thận trọng kẻo thị phi - Ảnh 3.

Những người tuổi Sửu sẽ trải qua một năm 2022 đầy hứng khởi khi vận khí có sự khởi sắc rõ rệt, nhiều cát tinh tề tựu để hỗ trợ mạnh mẽ. Công việc hanh thông, thuận lợi hơn so với mọi năm, có nhiều cơ hội thăng tiến, mở rộng được nhiều mối quan hệ hợp tác làm ăn.

Mặc dù vẫn có thể gặp thách thức, nhưng nếu biết cách tận dụng các mối quan hệ xã giao với đồng nghiệp, đối tác,… sẽ nhận được sự hậu thuẫn đắc lực. Bên cạnh đó, người tuổi Sửu vẫn nên đề phòng những trở ngại khi đưa ra những quyết định quan trọng trong năm nay.

Vận trình tình cảm của người tuổi Sửu trong năm nay khá suôn sẻ, tốt đẹp. Các cặp đôi đang yêu sẽ có cơ hội kết hôn hoặc sinh con. Những người tuổi Sửu sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ chất lượng, mở rộng quan hệ xã giao và nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần có thể sẽ phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người tuổi Dần vẫn sẽ có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp, chỉ cần hết sức cẩn thận khi ký kết các văn bản, hợp đồng. 

Năm nay, sức khỏe của những người tuổi Dần không tốt lắm do dành thời gian lao lực cho công việc. Cần chú ý đến chế độ nghỉ ngơi hợp lý và đi khám sức khỏe định kỳ để tránh những biến cố bất lợi.

Điều đáng tiếc là năm nay người tuổi Dần sẽ không gặp nhiều may mắn trong các mối quan hệ. Người độc thân sẽ khó tìm được đối tượng phù hợp, do đó cần phải kiên nhẫn. Tuy nhiên, người tuổi Dần sẽ có cơ hội giải quyết những mâu thuẫn, hiểu lầm với các thành viên trong gia đình.

Tuổi Dần cũng sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ những người bạn từ nước ngoài, những người có thể mang lại cho họ những ý tưởng và hiểu biết mới về cuộc sống.

Tuổi Mão

 Năm 2022 được dự đoán là một năm khá may mắn đối với tuổi Mão, đặc biệt là trong công việc. Với thái độ tích cực, người tuổi Mão có thể nhận được sự hỗ trợ từ sếp, có cơ hội được tăng lương hoặc thăng chức và tìm được nhiều nguồn cảm hứng, sáng tạo giúp nâng cao hiệu suất trong công việc. Người tuổi Mão cũng cần nhanh nhạy nắm bắt những cơ hội xung quanh để phát triển bản thân hơn nữa trong năm nay.

Năm 2022 mang đến vận đào hoa cực thịnh cho những người tuổi Mão đang độc thân. Người tuổi Mão sẽ gặp gỡ được nhiều người mới, có khả năng sẽ tìm được nửa kia trong năm nay. Các ứng dụng hẹn hò và những buổi tiệc tùng có thể mang lại cho người tuổi Mão nhiều cơ hội hơn trong chuyện tình cảm. 

Nhưng những ai đã có đôi có cặp cũng nên cẩn thận với sự “may mắn” này. Tuy nhiên, nếu vẫn giữ được tấm lòng chung thủy, hạnh phúc của tuổi Mão sẽ ngày càng bền chặt, sắt son.

Năm nay, những người tuổi Mão sẽ nhận được sự hỗ trợ cả về vật chất lẫn tình cảm từ những người thân thiết. Với sự giúp đỡ của họ, người tuổi Mão sẽ có cơ hội kinh doanh riêng hoặc đạt được ước mơ của mình. Tuy nhiên, người tuổi Mão cần phải cẩn thận trong việc kết bạn vì một số mối quan hệ mới có thể dẫn đến tổn thất tài chính.

Tuổi Thìn

Tổng quan năm Nhâm Dần của 12 con giáp: Chuyên gia phong thủy dự đoán Tý, Sửu, Mão gặp nhiều cơ may, sự nghiệp khởi sắc, Dần, Thìn, Tỵ nên thận trọng kẻo thị phi - Ảnh 4.

Năm 2022 vẫn sẽ có những thách thức có thể khiến mọi chuyện trở nên khó khăn hơn đối với những người tuổi Thìn. Người tuổi Thìn nên thận trọng và chú tâm vào công việc cũng như các mối quan hệ xã hội, kinh doanh. Bên cạnh đó, người tuổi Thìn cũng cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

 Năm nay, các mối quan hệ của tuổi Thìn sẽ không mấy suôn sẻ. Việc học hành có thể gặp suôn sẻ, may mắn nhưng cần phải kiên nhẫn. Tin tốt là những người tuổi Thìn sẽ có cơ hội đoàn tụ với bạn bè hoặc đồng nghiệp cũ, những người có thể mang lại cho họ nhiều cơ hội làm việc hơn.

Tuổi Tỵ

Tổng quan năm Nhâm Dần của 12 con giáp: Chuyên gia phong thủy dự đoán Tý, Sửu, Mão gặp nhiều cơ may, sự nghiệp khởi sắc, Dần, Thìn, Tỵ nên thận trọng kẻo thị phi - Ảnh 5.

Năm nay, người tuổi Tỵ dễ bị họa thị phi nên nhẫn nhịn. Cần lưu ý giữ gìn giấy tờ chứng từ, hợp đồng và thận trọng  trong các giao dịch kinh doanh. Tuy nhiên, do có không ít cát tinh trợ mệnh nên người tuổi Tỵ vẫn sẽ nhận được sự hậu thuẫn từ quý nhân.

Trong công việc, nam tuổi Tỵ sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ những người phụ nữ xuất sắc. Họ cũng sẽ có cơ hội liên lạc lại với người yêu cũ, nhưng những người đã có mối quan hệ mới cần phải cẩn thận với điều này. 

Điều mà tuổi Tỵ cần quan tâm hơn cả chính là khả năng kiểm soát cảm xúc và giải tỏa căng thẳng của mình. Người tuổi Tỵ cần học cách kiềm chế cơn nóng nảy của mình để tránh xảy ra tình trạng tranh chấp với các thành viên trong gia đình, làm không khí gia đình căng thẳng.

Tuổi Ngọ

Tổng quan năm Nhâm Dần của 12 con giáp: Chuyên gia phong thủy dự đoán Tý, Sửu, Mão gặp nhiều cơ may, sự nghiệp khởi sắc, Dần, Thìn, Tỵ nên thận trọng kẻo thị phi - Ảnh 6.

2022 vốn là năm nhiều cát lành với tuổi Ngọ, vừa được Tam Hợp phù trợ, vừa có nhiều sao tốt chiếu rọi mang tới vận may, phước lành nên mọi việc đều hanh thông. Trong năm Nhâm Dần, người tuổi Ngọ có đường công danh thông hanh hơn hẳn, sự nghiệp thăng tiến. Phương diện tài chính cũng có nhiều chuyển biến tích cực hơn, không vất vả như trước.

Người tuổi Ngọ cũng sẽ có nhiều cơ hội tốt để vun đắp các mối quan hệ xung quanh và có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động xã giao. Nếu sở hữu một doanh nghiệp, người tuổi ngọ  cần liên hệ trực tiếp với khách hàng.

Người tuổi Ngọ nên tập trung nhiều hơn vào công việc kinh doanh và các kế hoạch trong tương lai. Trong năm Nhâm Dần, người tuổi Ngọ sẽ được bao quanh bởi những nguồn năng lượng tích cực và nhận được sự hỗ trợ trong công việc từ bạn bè, đồng nghiệp và những người thân thiết.

Tuổi Mùi

Tổng quan năm Nhâm Dần của 12 con giáp: Chuyên gia phong thủy dự đoán Tý, Sửu, Mão gặp nhiều cơ may, sự nghiệp khởi sắc, Dần, Thìn, Tỵ nên thận trọng kẻo thị phi - Ảnh 7.

Năm 2022, vận may của tuổi Mùi sẽ được cải thiện sau một năm Kỷ Sửu đầy khó khăn. Người tuổi Mùi có thể gặp một số khó khăn ban đầu khi quyết định thực hiện những thay đổi lớn. Nhưng nếu kiên trì, sự nghiệp sẽ có chuyển biến tích cực, có cơ hội thăng quan tiến chức. Người tuổi Mùi cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội để xây dựng các mối quan hệ nhờ tham gia nhiều hoạt động xã giao.

Trong năm Nhâm Dần, vận trình tình cảm của người tuổi Mùi khá tốt. Những người vốn lận đận trong tình duyên thì năm nay sẽ thuận lợi và ổn định hơn, có khả năng sẽ có một cuộc hẹn hò đầy lãng mạn. 

Đối với những người đã lập gia đình thì gia đạo sắp sửa nhận nhiều tin hỷ. Đây là thời điểm thích hợp để gia đình chào đón thêm một thành viên mới hoặc chuyển đến một cơ ngơi mới. Người tuổi Mùi cũng sẽ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè. Đặc biệt với những ai muốn có một công việc mới, có thể xin lời khuyên hoặc nhận sự giúp đỡ từ bạn bè.

Tuổi Thân

Tổng quan năm Nhâm Dần của 12 con giáp: Chuyên gia phong thủy dự đoán Tý, Sửu, Mão gặp nhiều cơ may, sự nghiệp khởi sắc, Dần, Thìn, Tỵ nên thận trọng kẻo thị phi - Ảnh 8.

Năm 2022 được dự đoán sẽ là một năm đầy biến động, hao tốn nhiều công sức, tiền tài đối với người tuổi Thân. Nếu có những dự định lớn trong năm nay thì nên xem xét, bàn bạc kỹ lưỡng với những người xung quanh. Bản thân tránh hấp tấp đưa ra quyết định khiến mọi việc vỡ lở, không thành.

Tuổi Thân sẽ không gặp nhiều may mắn trong các mối quan hệ trong năm nay. Trong chuyện tình cảm xảy ra nhiều chuyện lặt vặt khiến mối quan hệ xấu đi. Đối với người còn độc thân, vận trình tình cảm tưởng chừng rất viên mãn nhưng cũng không kéo dài được lâu. Bên cạnh đó, những người tuổi Thân cũng khó có cơ hội gặp gỡ và kết giao thêm bạn mới.

Tuổi Dậu

Tổng quan năm Nhâm Dần của 12 con giáp: Chuyên gia phong thủy dự đoán Tý, Sửu, Mão gặp nhiều cơ may, sự nghiệp khởi sắc, Dần, Thìn, Tỵ nên thận trọng kẻo thị phi - Ảnh 9.

Năm 2022 sẽ là một năm tuyệt vời đối với người tuổi Dậu. Nỗ lực bỏ ra được đền đáp xứng đáng, sự nghiệp ngày càng rực rỡ như mặt trời ban trưa, có cơ hội thăng tiến trong công việc và các mối quan hệ xã hội sẽ được cải thiện. Có thể thấy trong năm, mọi sự đều rất ưu ái với người tuổi Dậu. Nếu tận dụng tốt những cơ hội và may mắn này, người tuổi Dậu hoàn toàn có thể thành công bứt phá.

Nam tuổi Dậu độc thân có thể khó tìm được nửa kia phù hợp do khá kén chọn. Những ai đang trong mối quan hệ hẹn hò hay hôn nhân cần lưu ý dành thời gian nhiều hơn cho đối phương. Hãy học cách lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn, nếu không sẽ dễ xảy ra tình trạng tranh chấp, thậm chí là ly hôn. Tuy nhiên, trong năm nay, người tuổi Dậu có có khả năng gặp được quý nhân phù trợ, mang đến nhiều cơ hội cho sự nghiệp.

Tuổi Tuất

Tổng quan năm Nhâm Dần của 12 con giáp: Chuyên gia phong thủy dự đoán Tý, Sửu, Mão gặp nhiều cơ may, sự nghiệp khởi sắc, Dần, Thìn, Tỵ nên thận trọng kẻo thị phi - Ảnh 10.

Bước sang năm Nhâm Dần, vận trình công danh, sự nghiệp của người tuổi Tuất khá may mắn. Công việc thuận lợi, có nhiều cơ hội phát huy tài năng của bản thân, đặc biệt là trong lĩnh vực sáng tạo. Do chịu không ít áp lực từ cuộc sống, nên đời sống tinh thần, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Người tuổi Tuất nên chú ý điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Những ai đã có bệnh nền cần chú ý thăm khám sức khỏe thường xuyên.

Vận trình tình cảm của người tuổi Tuất trong năm nay khá bấp bênh. Người độc thân có khá ít cơ hội để gặp nửa kia như ý. Đối với những người đã lập gia đình, nên cân nhắc phân bổ thời gian hợp lý hơn. 

Hãy dành thời gian trò chuyện thường xuyên và thể hiện sự quan tâm đến các thành viên trong gia đình. Đây cũng chưa phải một năm thuận lợi, nên người tuổi Tuất cần tránh kinh doanh cùng bạn bè.

Tuổi Hợi

Tổng quan năm Nhâm Dần của 12 con giáp: Chuyên gia phong thủy dự đoán Tý, Sửu, Mão gặp nhiều cơ may, sự nghiệp khởi sắc, Dần, Thìn, Tỵ nên thận trọng kẻo thị phi - Ảnh 11.

Theo Choi: Năm Nhân Dần người tuổi Hợi được hỗ trợ đón nhiều cơ hội để phát triển, bao gồm cả việc tăng lương và thăng chức. Nếu chuyển sang một công việc khác, tài năng sẽ sớm được mọi người nhìn nhận. 

Nếu sở hữu một doanh nghiệp riêng, người tuổi Hợi sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác, nhưng cũng cần phải chú ý và cẩn thận với những đối tác mới. Hung vận tiềm ẩn cũng có thể kéo theo nhiều mối nguy, mọi thứ vốn đang tốt đẹp có thể sa sút bất cứ lúc nào. Vậy nên, người tuổi Hợi nên chuẩn bị tinh thần cho những tình huống bất lợi hoặc không được như ý.

Trong năm 2022, vận trình tình cảm của tuổi Hợi không tốt, dễ xảy ra cãi vã, đặc biệt là trong tình yêu và hôn nhân do các hung tinh chiếu mệnh. Đời sống vợ chồng dễ xảy ra xung đột, cãi vã nên hai bên cần bình tĩnh ngồi lại với nhau để tìm ra hướng giải quyết. Người tuổi Hợi có nhiều cơ hội kết giao với những người bạn mới, nhưng cần phải suy nghĩ kỹ trước khi chấp nhận cơ hội kinh doanh do họ đề xuất.

Theo SCMP

Ảnh minh họa: Adolfo Arranz