Bệnh viện làm mâm cúng “siêu to khổng lồ” giữa mùa dịch COVID-19

Bệnh viện làm mâm cúng “siêu to khổng lồ” giữa mùa dịch COVID-19

Bệnh viện Thái Bình Dương (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) cho hay việc tổ chức cúng 12 mâm để chuẩn bị đưa vào hoạt động vào ngày 4/5 và không có việc tụ tập quá người quy định.

Ngày 28/4, lãnh đạo Bệnh viện Thái Bình Dương (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) xác nhận có sự việc đơn vị tổ chức cúng 12 mâm cỗ tại cơ quan.

Ông Nguyễn Hoàng Viên, Giám đốc phụ trách Bệnh viện Thái Bình Dương, cho hay bệnh viện vừa hoàn thành nên ngày 26/4, đã tổ chức cúng lấy ngày rồi đưa vào hoạt động chính thức.

Bệnh viện đa khoa Thái Bình Dương (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) tổ chức cúng 12 mâm cỗ để mừng khai trương. Ảnh: Bảo Bình

Ông Viên cho hay bệnh viện sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 4/5. Việc có đến 12 mâm cúng vì có cỗ của ban giám đốc và các phòng khoa của bệnh viện.

“Đó là ngày tâm linh của bệnh viện, mỗi khoa phòng có một bàn và đại diện trưởng khoa cúng. Bệnh viện không tổ chức lễ gì, kể cả lễ khai trương, chỉ cúng lấy ngày. Việc này bệnh viện đã qua xin ý kiến của lãnh đạo UBND huyện Tiên Phước”, ông Viên nói.

Ông Viên cho hay việc có 12 mâm cúng là nguyện vọng của mọi người. Các khoa phòng đều muốn mọi cái bình yên nên đều xin cúng một mâm chay.

Ông Viên cũng lý giải việc làm y tế nhưng dựa vào tâm linh vì cho rằng mỗi người đều có một đức tin chứ đây không phải việc mê tín dị đoan.

Trao đổi với Zing, ông Phùng Văn Huy, Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, cho biết việc Bệnh viện Thái Bình Dương tổ chức lễ cúng để chuẩn bị đưa vào hoạt động là có nhưng không diễn ra cảnh tụ tập đông người trái quy định.

“Chuyện cúng kiến là việc tâm linh của họ, hôm chủ nhật (26/4) bệnh viện có báo cáo sẽ làm thủ tục nội bộ để tuần sau khai trương, đi vào hoạt động. Họ xây dựng bệnh viện lớn nên cũng muốn thuận buồm, xuôi gió. Họ làm nội bộ, chứ không có việc tụ tập và cũng tuân thủ không quá người quá quy định”, ông Huy nói. 

Thanh Đức/Theo Zing

Theo kienthuc.net.vn

Trả lời