Khẩu trang diệt 99,95% chủng Delta

Khẩu trang diệt 99,95% chủng Delta

Công ty Sonovia của Israel tuyên bố loại vải họ sử dụng để may khẩu trang có khả năng ngăn ngừa chủng Delta tới 99,95% cho người dùng.

Công ty sản xuất khẩu trang Sonovia hôm 26/9 dẫn kết quả từ phòng kiểm nghiệm hàng dệt may hàng đầu Italy VisMederi Textyle, cho biết sản phẩm của công ty họ có khả năng diệt 99,95% biến chủng Delta. Loại vải may khẩu trang được phủ các hạt nano kẽm của Sonovia cũng được chứng minh có khả năng chống chủng Alpha và virus H1N1.

Giám đốc công nghệ Sonovia Liat Goldhammer-Steinberg cho biết phòng thí nghiệm của VisMederi Textyle sẽ tiếp tục kiểm tra khả năng chống biến chủng Mu của loại khẩu trang này.

Chủng Mu, có nguy cơ kháng vaccine Covid-19, đang được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào nhóm “đáng quan tâm”. Israel chưa ghi nhận ca nhiễm biến chủng Mu, song Bộ Y tế nước này vẫn nâng cao cảnh giác.

Người dân đeo khẩu trang đi tiêm vaccine Covid-19 tại một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Petah Tikva, Israel, hôm 28/1. Ảnh: Reuters.

Kết quả kiểm nghiệm mới nhất khiến Sonovia trở thành nhà sản xuất loại vải duy nhất được chứng minh có khả năng diệt biến chủng Alpha và Delta, cũng như chứng minh thêm vai trò của khẩu trang trong ngăn chặn virus.

“Chúng tôi muốn cung cấp sự an toàn cho khách hàng khi họ sử dụng những chiếc khẩu trang có hiệu quả”, giám đốc sáng tạo Sonovia Jordan Fox chia sẻ.

Sonovia được thành lập vào năm 2013, nhưng hầu như ít được biết đến trước khi Covid-19 bùng phát. Suốt 18 tháng qua, Sonovia đã phát triển quy mô mạnh mẽ và tuyên bố tất cả khẩu trang được sản xuất ở Israel đều nhằm mục tiêu đạt được chất lượng cao nhất.

Israel hiện ghi nhận hơn 1,2 triệu ca nhiễm và hơn 7.600 ca tử vong do nCoV. Sau khi tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 69% dân số, trong đó gần 64% tiêm đủ hai mũi, Israel đã tiếp tục triển khai tiêm mũi ba và còn tính tới mũi tiêm thứ tư.

Ngọc Ánh (Theo Jerusalem Post)

Nguồn: https://vnexpress.net/khau-trang-diet-99-95-chung-delta-4362823.html