An Giang: Vụ 88 người nghi ngộ độc do ăn chè đậu trắng, 1 bệnh nhân không qua khỏi

An Giang: Vụ 88 người nghi ngộ độc do ăn chè đậu trắng, 1 bệnh nhân không qua khỏi

Sau khi ăn chè đậu trắng được phát miễn phí tại huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang), tổng cộng có 88 người xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 35 trường hợp nhập viện, 4 trường hợp diễn biến nặng phải chuyển lên tuyến trên cấp cứu. Đến nay đã có 1 người tử vong.
An Giang: Vụ 88 người nghi ngộ độc do ăn chè đậu trắng, 1 bệnh nhân không qua khỏi ảnh 1

Bệnh nhân nam bị ngộ độc nặng đang tiếp tục điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang. Ảnh: CTV

Ngày 8-2, ông Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn chè đậu trắng ở nhà bà T. tại huyện Chợ Mới, 1 bệnh nhân nữ đã không qua khỏi sau 3 ngày điều trị tích cực, lọc máu liên tục, thở ô xy…

Như Báo SGGP đã đưa tin, trước đó vào chiều 4-2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tiếp nhận 1 ca bệnh nhập viện tiêu chảy, nôn ói. Bệnh nhân cho hay mình có ăn chè đậu trắng do một phụ nữ tên Tuyết nấu phát miễn phí cho bà con trong xóm và người đi đường.

Ngày hôm sau, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tiếp tục có thêm 34 trường hợp nhập viện với cùng triệu chứng ngộ độc thực phẩm gây đau bụng, tiêu chảy. Tất cả đều cho biết có ăn chè đậu trắng do bà Tuyết (44 tuổi, ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) nấu phát miễn phí.

Ngày 6-2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới phối hợp Trạm Y tế xã Long Điền A lập tổ công tác điều tra về vụ ngộ độc. Bà Tuyết cho biết, trước đó bà mua 20kg đậu trắng, 8kg nếp, 10kg dừa nạo sẵn và 24kg đường cát về nấu chè đem phát miễn phí cho người dân ở gần nhà và người đi đường, nhưng không xác định được số lượng người ăn chè.

Kết quả điều tra, đến nay xác định có 88 người bị ngộ độc nghi do ăn chè đậu trắng của bà Tuyết nấu. Trong đó, có 35 trường hợp nặng nhập viện tại huyện Chợ Mới điều trị (trong số đó có 4 ca phải chuyển Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang tiếp tục điều trị, 1 trường hợp đã tử vong); 53 trường hợp còn lại bị đau bụng nhẹ, điều trị tại nhà.

Hiện ngành chức năng tỉnh An Giang đã gửi mẫu chè đi phân tích, kiểm nghiệm tại TPHCM, đang chờ kết quả.