Vì sao Châu Nhuận Phát luôn cự tuyệt đóng phim với Thành Long?

Vì sao Châu Nhuận Phát luôn cự tuyệt đóng phim với Thành Long?

(VTC News) – Thành Long từng không ít lần ngỏ lời mời Châu Nhuận Phát hợp tác trong phim của mình, nhưng ông đều khéo léo từ chối.

Thập niên 1990, nhắc tới điện ảnh Hong Kong, người ta thường nhắc tới “Lưỡng Châu nhất Long”. Đây là cụm từ dùng để chỉ 3 nhân vật nổi tiếng của xứ cảng thơm gồm: Châu Nhuận Phát, Thành Long và Châu Tinh Trì.

Trong bộ ba này, Châu Nhuận Phát và Châu Tinh Trì từng đóng chung phim Bắc Đẩu song hùng. Thành Long và Châu Tinh Trì cũng sát cánh cùng nhau trong Vua hài kịch. Nhưng Châu Nhuận Phát và Thành Long chưa bao giờ đóng phim chung.

Châu Nhuận Phát chưa bao giờ đóng phim cùng Thành Long.

Có thông tin, Thành Long từng không dưới 2 lần đề nghị Châu Nhuận Phát đóng chung. Tuy nhiên, ngôi sao phim Thập diện mai phục đều khéo léo từ chối.

Là ngôi sao lớn nhưng Châu Nhuận Phát không hề kiêu ngạo. Ông sẵn sàng nhận lời đóng các vai phụ để nâng đỡ đàn em. Vậy vì lý do gì Châu Nhuận Phát cự tuyệt đóng phim cùng Thành Long?

Cho tới thời điểm này, cả hai người trong cuộc đều không lên tiếng. Tuy nhiên, Lưu Đức Hoa – người từng thân thiết với cả Thành Long và Châu Nhuận Phát – đã có những phát ngôn phần nào lý giải điều này. Lưu Đức Hoa nói: “Châu Nhuận Phát và Thành Long vốn không cùng một thế giới”.

Lời nhận xét của Lưu Đức Hoa không phải là vô lý. Là ngôi sao hàng đầu của điện ảnh Hong Kong, có số tài sản kếch xù lên tới 700 triệu USD nhưng Châu Nhuận Phát lại có cuộc sống rất giản dị. Ông không mua ô tô riêng, chỉ đi lại bằng phương tiện công cộng, ăn ở những quán ăn ven đường, mua sắm đồ giảm giá.

Người Hong Kong có câu nói: “Nếu bạn muốn gặp các ngôi sao, hãy đi mua sắm ở những trung tâm thương mại, cửa hàng xa xỉ nhất đặc khu. Còn nếu muốn gặp Phát ca, hãy đi đến khu vực tàu điện ngầm, trạm xe buýt và chợ rau ở khu Cửu Long”.

Châu Nhuận Phát.

Châu Nhuận Phát kết hôn với doanh nhân Trần Oải Liên. Họ sống với nhau 31 năm nhưng chưa gặp bất cứ điều tiếng gì. Vợ Châu Nhuận Phát từng mang thai. Tuy nhiên, tới gần ngày sinh, đứa trẻ đó đã rời bỏ bố mẹ  ra đi. Nam diễn viên quyết định không sinh thêm con để tránh cho vợ bị tổn thương lần nữa.

Châu Nhuận Phát dành 99% tài sản để làm từ thiện, chỉ giữ lại 1% để lo cho cuộc sống hai vợ chồng. “Đó không phải tiền của tôi, mà tôi chỉ giữ giùm, gặp người nào cần là tôi trả lại cho họ. Tiền bạc là vật ngoài thân, giúp ích được gì cho xã hội thì giúp” – nam tài tử từng nói.

Vì tài năng và đức độ, Châu Nhuận Phát được khán giả cực kỳ yêu mến. Người ta gọi ông là “Đại hiệp Hong Kong”.

Châu Nhuân Phát được mệnh danh là “Đại hiệp Hong Kong”.

Còn Thành Long lại có cuộc sống hoàn toàn ngược lại. Nam diễn viên được coi là một trong những nghệ sĩ lắm tài nhiều tật. Ông liên tục vướng phải những scandal như ngoại tình, bỏ con rơi, sàm sỡ với sao nữ. Thậm chí trong hồi ký của mình, Thành Long còn thú nhận, thời trẻ của ông đắm chìm trong rượu chè, bài bạc và chất kích thích.

Thành Long.

Thành Long thích xuất hiện ở những sự kiện xa hoa. Mỗi lần nam diễn viên xuống phố lại có vệ sĩ vây quanh. Ông gần như không đóng vai phụ cho người khác.

Thành Long từng tuyên bố sẽ để lại toàn bộ tài sản cho con trai Phùng Tổ Danh. Trong khi đó, Ngô Trác Lâm, đứa con gái rơi của ông với cựu hoa hậu Ngô Ỷ Lợi, dù sống nghèo khó vẫn không nhận được đồng nào, cũng chưa từng được bố cấp dưỡng, hỏi han trong quá trình lớn lên.

Người ta đoán rằng, chính sự khác biệt trong suy nghĩ, trong phong cách sống khiến Châu Nhuận Phát luôn từ chối những lời mời đóng chung phim với Thành Long.

Hoàng Anh

Nguồn: https://vtc.vn/vi-sao-chau-nhuan-phat-luon-cu-tuyet-dong-phim-voi-thanh-long-ar640104.html