Người sau 50 tuổi có 3 “nhanh” này thường sống thọ, nếu có trên 2 điều thì xin chúc mừng

Người sau 50 tuổi có 3 “nhanh” này thường sống thọ, nếu có trên 2 điều thì xin chúc mừng

Ánh Lê |

(Tổ Quốc) – Sau 50 tuổi, nếu có 3 đủ “nhanh” này thì chứng tỏ cơ thể bạn vẫn còn khỏe mạnh. Quan tâm tới cơ thể nhiều hơn để kéo dài tuổi thọ.

Khi bước sang tuổi trung niên, các chức năng của cơ thể bắt đầu suy giảm dần hay còn được gọi là lão hóa. Tuy nhiên tiến trình này xảy ra theo thời gian và tùy từng người sẽ có những sự thay đổi khác nhau. Do đó, nếu sau 50 tuổi mà bạn đạt được 3 “nhanh” dưới đây thì bạn rất có tiềm năng sống thọ.

1. Đi vào giấc ngủ nhanh hơn

Khi chúng ta già đi, chu kỳ giấc ngủ trở nên ngắn hơn, thời gian của một giấc ngủ sâu ít hơn. Đa phần những người già, người cao tuổi thường xuyên gặp phải tình trạng mất ngủ, ít ngủ, khó ngủ vào ban đêm. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới cơ thể, khiến sức khỏe giảm sút và tuổi thọ bị rút ngắn.

Người sau 50 tuổi có 3 "nhanh" này thường sống thọ, nếu có trên 2 điều thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

Mỗi người chúng ta dành ra ⅓ cuộc đời để ngủ. Do đó, giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng. Có một giấc ngủ ngon và sâu cũng có thể giúp cơ thể nghỉ ngơi, giảm bớt căng thẳng và tái tạo năng lượng. Biểu hiện của một giấc ngủ chất lượng chính là chìm vào giấc ngủ nhanh, ngủ ngon và sâu. Những người chìm vào giấc ngủ nhanh thường có chất lượng giấc ngủ tương đối tốt và dễ đi vào giấc ngủ sâu hơn.

Nếu khi bước sang tuổi trung niên, bạn vẫn đi vào giấc ngủ nhanh chóng và ngủ ngon thì xin chúc mừng vì đây là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn vẫn tốt, có tiềm năng sống thọ.

2. Di chuyển nhanh nhẹn

Khi tuổi tác tăng lên, các vấn đề lão hóa bắt đầu xuất hiện. Sau 50 tuổi, sức mạnh cơ bắp và độ chắc khỏe của xương cũng giảm sút khiến việc đi lại của người cao tuổi không còn dễ dàng và nhanh nhẹn như trước. Ngoài ra ở độ tuổi này, các bệnh về xương khớp cũng xuất hiện gây tổn thương, biến dạng khớp, ảnh hưởng đến tốc độ đi lại của cơ thể.

Người sau 50 tuổi có 3 "nhanh" này thường sống thọ, nếu có trên 2 điều thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

Do đó, nếu bước sang tuổi trung niên nhưng bạn vẫn duy trì được tốc độ di chuyển hay đi bộ nhanh hơn thì có nghĩa là xương khớp của bạn vẫn khỏe mạnh. Nên bổ sung thêm dưỡng chất có lợi để có thể duy trì sức khỏe.

3. Nhanh lành vết thương

Khi một vết thương xuất hiện, cơ thể sẽ nhanh chóng hàn gắn vết thương để khôi phục hàng rào bảo vệ da. Cơ thể chúng ta có cơ chế tự làm lành những vết thương, tuy nhiên càng về già thì cơ chế này hoạt động không còn hiệu quả nữa. Các vết thương cũng sẽ lâu lành hơn người bình thường do người cao tuổi tiêu hóa kém, hấp thu dinh dưỡng chậm và sức đề kháng yếu hơn. Do đó, nếu như ở độ tuổi này mà cơ chế chữa lành vết thương của cơ thể vẫn hoạt động tốt, vết thương nhanh khỏi thì chứng tỏ bạn vẫn đang vô cùng khỏe mạnh.

Duy trì thêm 3 thói quen này để kéo dài tuổi thọ

1. Đi khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ là phương pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Việc đi khám sức khỏe thường xuyên sẽ giúp chúng ta phát hiện những dấu hiệu bất thường trên cơ thể. Từ đó ngăn chặn được những nguy hiểm đang manh nha tấn công sức khỏe.

Đối với người cao tuổi, thói quen này nên được duy trì vì nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn cao hơn.

2. Luôn lạc quan, vui vẻ

Thái độ sống tích cực, vui vẻ mỗi ngày cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp con người sống thọ hơn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng khi một người có tâm trạng vui vẻ, lạc quan, não bộ sẽ tiết ra dopamine và các hormone lành tính khác giúp thư giãn tinh thần đồng thời tăng cường sức khỏe thể chất. Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ, hãy để cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất. Sống vui vẻ, học cách lười tức giận và duy trì thái độ bình tĩnh mỗi ngày chính là phương pháp giúp chúng ta sống lâu và khỏe mạnh hơn.

3. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là thói quen đơn giản nhưng lại có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Tập thể dục đúng cách sẽ giúp cải thiện chức năng tim phổi, củng cố mạch máu, cải thiện xương khớp, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Chỉ với thói quen này, bạn đã có thể phòng tránh được một số bệnh nguy hiểm. Không chỉ nhóm người sau tuổi 50 mà tất cả đều nên duy trì thói quen này ngay từ khi còn trẻ để bảo vệ cơ thể của mình.

(Tổng hợp)

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/nguoi-sau-50-tuoi-co-3-nhanh-nay-thuong-song-tho-neu-co-tren-2-dieu-thi-xin-chuc-mung-20230406171323684.htm