Mang theo 20 con gián, gã đàn ông ‘ăn chùa’ và vòi tiền hàng loạt nhà hàng

Mang theo 20 con gián, gã đàn ông ‘ăn chùa’ và vòi tiền hàng loạt nhà hàng

(VTC News) – Trữ sẵn gián được chần qua nước sôi, gã lưu manh đến rất nhiều nhà hàng “giăng bẫy”, chẳng những được “ăn chùa” mà còn đòi được tiền bồi thường.

Gần đây, tại một nhà hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc xảy ra sự việc gây bàn tán. Vị khách hàng phát hiện có con gián trong bữa ăn của mình đã từ chối việc hoàn tiền mà nhất định yêu cầu bồi thường gấp 10 lần số tiền bữa ăn và một gói thuốc lá. Hành động kỳ quái này khiến nhà hàng nghi ngờ và báo cảnh sát. Lúc này tất cả mọi người mới biết rằng người đàn ông đã trù tính từ lâu và rất nhiều lần “ăn vạ” chủ quán bằng cách này.

Mang theo 20 con gián, gã đàn ông 'ăn chùa' và vòi tiền hàng loạt nhà hàng - 1

Khi điều tra, cảnh sát phát hiện ra có nhiều nhà hàng bị người đàn ông lừa đảo, ăn chùa rồi còn đòi bồi thường.

Nhà hàng bị hại cho biết, lúc vị khách tuyên bố trong món ăn của mình có con gián, người quản lý định hoàn tiền cho bữa ăn này, nhưng ông ta tỏ ra rất bình tĩnh, thanh toán bình thường và rời khỏi nhà hàng.

Tưởng rằng sự việc đã kết thúc, nào ngờ người đàn ông lại gọi điện thoại tới và yêu cầu bồi thường gấp 10 lần số tiền, tức là gần 3.000 nhân dân tệ (khoảng 9,8 triệu đồng), nếu không sẽ khiến nhà hàng mất danh tiếng. Sau khi đàm phán, hai bên đã thống nhất số tiền bồi thường là 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu đồng) cùng một gói thuốc lá.

Tuy nhiên, sau đó nhà hàng đã kiểm tra tỉ mỉ xác con gián và phát hiện ra chúng giống như đã được nấu qua, không giống với những món ăn mà người đàn ông gọi. Nghi ngờ, họ thông báo cảnh sát.

Khi điều tra, cảnh sát phát hiện, nhiều nhà hàng khác cũng bị người đàn ông này lừa đảo, “ăn chùa” rồi đòi bồi thường. Sau khi bắt giữ anh ta, cảnh sát tìm thấy một lon đựng 20 con gián trong túi. Kẻ này thú nhận đã mua gián từ quê nhà, chần qua nước sôi, sau đó lựa chọn những con gián có vẻ ngoài vừa ý nhất để tiện giở trò lưu manh. 

Hiện chưa rõ mức phạt cho hành vi lừa đảo này của người đàn ông.

Tùy Ý (Nguồn: Sohu)