Đi ăn hóa đơn 2 triệu, cô gái chia tay ngay khi thấy cách bạn trai rút tiền trả

Đi ăn hóa đơn 2 triệu, cô gái chia tay ngay khi thấy cách bạn trai rút tiền trả

Nếu như những câu chuyện khác các chàng trai bị “bóc phốt” vì trốn thanh toán hóa đơn khi đi ăn thì đằng này đàng trai đã chi trả hóa đơn hẳn hoi vẫn bị trách.

Tình yêu có dăm bảy loại thì các lý do để chia tay cũng muôn hình vạn trạng như thế. Có người chia tay vì bạn trai quá kẹt xỉ, đùn đẩy việc chi trả hóa đơn ăn uống khi hẹn hò, nhưng có người thậm chí khi bạn trai đã thanh toán hết vẫn gây tranh cãi.

Đó chính là câu chuyện được dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội. Cụ thể sự việc như sau: 

“Tui vừa chia tay người yêu mọi người ạ. Không hiểu kiểu gì thế kỷ 21 rồi, hắn vẫn cầm cả mớ này đi thanh toán. Ừ thì tiền nào cũng là tiền nhưng nó cũng phải tùy hoàn cảnh tùy thời điểm.

Vào cái nhà hàng rõ là sang, khách khứa ra vào liên tục. Người ta kẻ thì chuyển khoản, người quẹt thẻ. Còn người yêu cũ của tui thì đứng đếm từng đồng, từng đồng lẻ ạ. Bao nhiêu người nhìn, tui bảo để tui chuyển khoản cho nhanh thì hắn nhất quyết không. Phải đếm tiền. Hơn 2 triệu toàn tiền lẻ.

Quá chán. Tui bỏ rồi. 2022 rồi đấy. Làm ơn đi. Trêu gái thế không vui. Càng chẳng phải là tiết kiệm đâu ạ”.

Bàn thu ngân ngổn ngang tiền lẻ. 

Nguyên nhân khiến cô gái trong câu chuyên trên không hài lòng là vì bạn trai tuy ga lăng trả tiền ăn nhưng lại sử dụng toàn tiền lẻ. Để tăng sức thuyết phục, chủ bài viết còn đăng kèm bức ảnh trong quầy thu ngân ngổn ngang những tờ tiền từ 5 ngàn đến 10 ngàn, 20 ngàn, thậm chí còn có cả tờ 1 ngàn, 2 ngàn, tất cả đều còn rất mới. 

Tình huống dở khóc dở cười này đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Dân mạng dường như chia làm hai, một phe đứng về phía nam thanh niên cho rằng việc chia tay chỉ vì chuyện cỏn con như vậy là thái quá. Phía còn lại đồng cảm với chủ nhân bài viết và cho rằng hành vi như muốn cố tình trêu ghẹo nữ nhân viên như vậy thì không hay chút nào. 

“Có tiền mà trả là tốt rồi. Sau này trải đời rồi mới hiểu. Người ta cười mình vì mình không có tiền trả, chứ không cười mình vì tiền lẻ. Nghĩ quán ăn nhà hàng sang xịn sao. Chứ đi mua bất động sản cũng đếm tiền lẻ trả thì có kêu không?

“Ăn xong không có tiền trả người ta mới cười. Trả tiền lẻ thì sao, không hiểu mấy bạn thời nay nghĩ cái gì. Chịu chi 2 triệu cho bữa ăn là đỉnh lắm rồi”.

“Đúng là tiền nào cũng là tiền nhưng trong hoàn cảnh này bắt nhân viên đứng đếm cũng thấy tội. Ông kia chơi bài này lầy quá, nói chung là không bênh bạn nữ nhưng cá nhân mình cũng không hài lòng với cách cư xử của bạn nam”.

“Không chê tiền lẻ nhưng bắt tui ngồi đếm 2 triệu tiền lẻ thì tui cáu đấy, không kể là bạn nam này có vẻ chọc bạn lễ tân vì bạn nữ bảo ông kia trêu gái”.

“Mình thì không quan tâm tiền chẵn hay lẻ. Quẹt thẻ hay không? Nhưng đi với mình mà trêu gái thì xứng đáng bị bỏ”.

Cersei (Tổng hợp)