Thanh Hóa: Thu hồi lô thuốc viên nén Tetracyclin TW3 giả trả lại nhà cung ứng

Thanh Hóa: Thu hồi lô thuốc viên nén Tetracyclin TW3 giả trả lại nhà cung ứng

(VietQ.vn) – Mới đây, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu thu hồi toàn bộ lô thuốc viên nén Tetracyclin TW3 giả trên địa bàn tỉnh này nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng thuốc và ngăn chặn thuốc giả trên thị trường.

Theo nội dung văn bản số 749/SYT-QLD của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng thuốc và ngăn chặn thuốc giả trên thị trường, Sở Y tế Thanh Hóa đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc tuyệt đối không được kinh doanh, phân phối, sử dụng các lô thuốc viên nén đóng gói dạng lọ có thông tin trên nhãn ghi như sau: Viên nén Tetracyclin TW3 (Tetracyclin 250mg), nhà sản xuất Công ty CP dược phẩm Trung ương 3, SĐK: VD-28109-17, Lô SX: 1819, NSX: 120519, HD: 120521.

Ảnh minh họa

Thu hồi toàn bộ lô thuốc viên nén Tetracyclin TW3 giả có thông tin như trên trả lại nhà cung ứng (nếu có). Báo cáo kết quả về Sở Y tế Thanh Hóa trước ngày 10/04/2020.

Sở Y tế Thanh Hóa cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa khẩn trương rà soát báo cáo trường hợp phát hiện các lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng; thanh tra Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh và các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn, xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc lô thuốc trên.

Các tổ chức, cá nhân còn vi phạm sau thời gian thu hồi sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành.

Tetracyclin là một kháng sinh được dùng khá phổ biến có tác dụng kìm khuẩn do ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn.

Thường dùng để trị các chứng nhiễm khuẩn do Rickettsia, Mycoplasma, bệnh dịch hạch, bệnh dịch tả, mắt hột, trứng cá, viêm phổi, viêm phế quản hoặc viêm xoang do Chlamydia, bệnh do Brucella. hoặc phối hợp trong một số phác đồ điều trị H.pylori trong viêm loét dạ dày – tá tràng, phối hợp với thuốc chống sốt rét như quinidin để điều trị sốt rét do plasmodium falciparum kháng thuốc.

Bạch Hiền/Theo Vietq.vn

Trả lời