Tên trộm kiên trì nhất lịch sử: Xây nhà trên mộ để đào trộm suốt 20 năm nhưng sai lầm phút cuối khiến bao công sức đổ bể!

Tên trộm kiên trì nhất lịch sử: Xây nhà trên mộ để đào trộm suốt 20 năm nhưng sai lầm phút cuối khiến bao công sức đổ bể!

Kim Dung |

(Tổ Quốc) – Khi ngôi mộ được mở ra, tên trộm Giả Hồ đã khóc trong niềm vui sướng, thế nhưng hắn cũng chẳng mừng được lâu.

Người Trung Quốc xưa đặc biệt coi trọng tang lễ, họ không chỉ sử dụng những nghi thức tang lễ phức tạp mà còn đặt rất nhiều đồ tùy táng quý giá trong các lăng mộ. Chính vì sự thịnh hành của kiểu mai táng này mà rất nhiều vụ trộm mộ đã xảy ra.

Giả Hồ là một trên trộm mộ sống dưới thời nhà Nguyên, tuy không nổi danh trong giới trộm mộ cổ nhưng câu chuyện của hắn ta lại khiến nhiều người “nể phục” vì sự kiên trì. Tên này suốt đời luôn ôm mộng “làm giàu sau 1 đêm”, cho đến một ngày, hắn ta nghe lời đồn thổi về một ngôi mộ cổ, cuộc đời của hắn đã có một bước ngoặt lớn.

Những hố trộm mộ trong các ngôi mộ cổ (Nguồn: Sohu)

Giả Hồ nghe nói ở vùng núi Vân Long, Từ Châu (nay thuộc Giang Tô, Trung Quốc) có một ngôi mộ cổ được cho là của Phạm Tăng – cố vấn chính trị tối cao của nhà Tần. Trong ngôi mộ này chứa rất nhiều châu báu. Sau khi dò la tin tức, Giả Hồ nhận thấy tin đồn là sự thật nên đã chuẩn bị dụng cụ và quyết định đi trộm mộ.

Sau khi đến núi Vân Long, Giả Hồ đã mất rất nhiều thời gian mới có thể tìm được vị trí của ngôi mộ cổ. Hắn bắt đầu khai quật nhưng nhiều vấn đề nằm ngoài dự tính của hắn ta đã xảy ra.

Có rất nhiều tảng đá lớn chặn ngay phía trên lăng mộ, ban đầu hắn tưởng đó chỉ là những viên đá bình thường nhưng càng đào lại xuất hiện những tảng đá lớn hơn, dường như đây chính là biện pháp bảo vệ cho ngôi mộ cổ.

Số lượng lớn đá phía trên lăng mộ khiến Giả Hồ nhận thấy đây là một công việc tốn rất nhiều thời gian nên đã chọn cách xây một ngôi nhà phía trên lăng mộ để tiện sinh hoạt và cũng là để che mắt thiên hạ. Thời gian trôi qua 20 năm, cái hố mà hắn ta đào cuối cùng cũng đến được lăng mộ.

Những ngôi mộ có đặt bẫy là thách thức lớn đối với mộ tặc. (Nguồn: Sohu)

Trong suốt 20 năm này, Giả Hồ đã nhiều lần muốn từ bỏ, nhưng nghĩ đến kho báu trong lăng mộ và công sức của mình đã bỏ ra, Giả Hồ lại quyết tâm đào tiếp.

Vào thời khắc khi ngôi mộ được mở ra, Giả Hồ đã khóc trong niềm vui sướng, sau bao nhiêu năm làm việc chăm chỉ cuối cùng cũng sẽ được đền đáp xứng đáng. Giả Hồ tìm thấy rất nhiều đồ vật có giá trị trong lăng mộ bao gồm vàng bạc, đồ trang sức bằng ngọc bích và đồ đồng.

Để có một cuộc sống xa hoa, Giả Hồ đã lấy một phần của cải trong lăng mộ để bán lấy tiền. Tuy nhiên, tên trộm này đã không thể kiên nhẫn như thời gian đầu. Do mua bán ồ ạt, đồng thời, những đồ vật mà hắn bán lại có niên đại cao nên Giả Hồ đã nhanh chóng bị các quan trong phủ để ý.

Ngay sau đó, hắn đã bị chính quyền bắt và đưa vào ngục, những bảo vật đào được đều bị tịch thu. Giả Hồ đã vất vả trong 20 năm để cuối cùng nhận lại lại là một bản án ngồi ngục suốt đời.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/ten-trom-kien-tri-nhat-lich-su-xay-nha-tren-mo-de-dao-trom-suot-20-nam-nhung-sai-lam-phut-cuoi-khien-bao-cong-suc-do-be-8202138152747687.htm